Các tướng khắc chế Errol trong Liên quân Mobile là một trong những chiến thuật mà nhiều người chơi áp dụng để giành chiến thắng trước đối thủ sử dụng Errol. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chiến thuật này thì đừng bỏ lỡ các thông tin dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét thông tin về tướng Errol

Tướng Errol là một vị tướng được lựa chọn rất nhiều trong giới Liên quân Mobile vì sở hữu những kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, đặc biệt là có khả năng tấn công đối thủ mạnh mẽ. Dưới đây là các ưu nhược điểm của vị tướng này:

Ưu điểm

 • Khả năng hồi tốt
 • Gây sát thương lớn
 • Tấn công hoặc tẩu thoát tức thì với chiêu Mắt Ma cực đã mắt.
Giới thiệu thông tin đôi nét về tướng Errol
Giới thiệu thông tin đôi nét về tướng Errol

Nhược điểm

 • Sợ khống chế cứng
 • Chiêu Mắt Ma phải được dùng cẩn thận nếu không sẽ phản tác dụng và dẫn đến bị tiêu diệt khi chưa kịp ra đòn.

Errol được coi là vị tướng nhiều ưu ít nhược nên cần phải có những chiến thuật đối kháng cẩn thận. Bởi vậy, việc lựa chọn tướng khắc chế Errol sẽ góp phần quan trọng trong việc quyết định thắng thua khi gặp phải vị tướng này.

Danh sách tướng khắc chế Errol

Điều kiện lựa chọn

Khi lựa chọn tướng khắc Errol, bạn cần tập trung vào các tướng có đặc điểm như sau:

 • Khả năng solo mạnh
 • Di chuyển linh hoạt
 • Khống chế cứng tốt.

Điểm mặt các tướng khắc chế thành công Errol bạn nên biết

Lữ Bố

Lữ Bố được coi là tướng khắc chế Errol hiệu quả nhất trong danh sách gợi ý này, trong các trường hợp solo, trên kèo hay hoà lane. Tùy vào kỹ năng của từng người chơi, tướng Lữ Bố sẽ được điều khiển với khả năng di chuyển linh hoạt và mức độ sát thương lớn để hạ gục Errol.

Ngoài ra, Lữ Bố cũng có ưu điểm hồi máu cực tốt, giúp đối phó được với các chiêu sát thương cực lớn của tướng Errol. Bởi vậy, đây đương nhiên là vị tướng được nhiều người chơi lựa chọn nhất. 

Lauriel – Tướng khắc chế Errol nổi tiếng

Bên cạnh Lữ Bố, Lauriel cũng là gợi ý không tồi trong danh sách các tướng khắc Errol. Đây là vị pháp sư có sự cứng cáp như một phiên bản nâng cấp, lại có những chiêu sát thương độc lạ và khả năng né đòn đỉnh cao. 

Lauriel - Tướng khắc chế Errol nổi tiếng
Lauriel – Tướng khắc chế Errol nổi tiếng

Từ đây, có thể thấy được Lauriel không phải là một vị pháp sư thông thường khi có khả năng khắc chế và phá giải các chiêu đòn của Errol, thậm chí còn sử dụng cả chiêu thả diều để sát thương ngược.

Hayate

Hayate là vị tướng xạ thủ có khả năng cơ động xuất sắc, tấn công từ xa cực mạnh. Điều này giúp cho Hayate không thể nằm ngoài danh sách tướng khắc chế Errol, khi hoàn toàn có khả năng áp sát và hạ gục Errol nhanh chóng tùy vào kỹ năng người chơi. Đồng thời, chiêu Áo Choàng Băng Giá của Hayate thực sự sẽ khiến cho Errol bị khống chế cứng nhanh chóng và out ngay sau đó.

Alice

Nhờ vào khả năng bảo cơ tốt và tạo lá chắn phòng thủ cứng cáp, Alice cũng được nhiều người chơi thường xuyên sử dụng làm vị tướng khắc chế Errol. Bên cạnh đó, Alice cong có tốt độ chạy cực nhanh, khả năng tốc biến vô cùng linh hoạt và từ đó làm cho Errol bị choáng váng ngay lập tức. Những người chơi có kỹ thuật cao sẽ rất thích sử dụng Alice để tuyên chiến với tướng Errol.

Chân dung tướng Alice
Chân dung tướng Alice

Zephys

Cái tên cuối cùng trong danh sách gợi ý tướng khắc chế Errol chính là Zephys. Với khả năng solo và gank cực tốt, lại sở hữu bộ sát thương mạnh và khống chế tốt, Zephys có thể hạ gục Errol và làm cho vị tướng này phải tiếp nhận cái chết tức thì.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận khả năng khống chế của Zephys luôn ở mức khá tốt, đánh vào điểm yếu của Errol và giúp người chơi thắng cuộc nhanh chóng.

Một số mẹo khắc chế Errol khác hữu ích bạn không nên bỏ qua

Các vị tướng kể trên là biện pháp hạ gục Errol hiệu quả nhưng còn tùy thuộc vào kỹ năng điều khiển của các game thủ. Nếu không muốn hoặc không có đủ điều kiện để sử dụng các tướng khắc chế Errol thì bạn cũng có thể dùng các mẹo như sau:

 • Trang bị hồi máu: Đao truy hồn và Sách truy hồn
 • Trang bị xuyên giáp: Thương Longinus và Thương xuyên phá
 • Trang bị tăng giáp: Trượng băng, Áo choàng băng, Rìu Hyoga và Khiên huyền thoại
  • Trượng băng: Chiêu thức này làm chậm tốc độ của đối thủ trong 2 giây đến 20% và sát thương lớn. 
  • Áo choàng băng giá: Chiêu thức này giúp cho đòn đánh tăng 150 sát thương (tăng thêm 20 khi theo mỗi cấp) và làm chậm 30% tốc độ đối thủ, mất 3 giấy để hồi lại.
  • Khiên huyền thoại: Chiêu thức làm giảm 30% mức sát thương nếu bị Errol tấn công và làm giảm 15% tốc độ ra đòn của đối thủ. 
  • Rìu Hyoga: Chiêu thức làm đối thủ ra đòn chậm 25% so với tốc độ thông thường và tăng 10% tốc độ ra đòn của tướng sử dụng (có hiệu lực 2 giây).
Một số mẹo khắc chế Errol khác hữu ích bạn không nên bỏ qua
Một số mẹo khắc chế Errol khác hữu ích bạn không nên bỏ qua
 • Sử dụng khống chế cứng thường xuyên vì Errol rất sợ khống chế cứng
 • Làm giảm sức mạnh của Errol bằng việc Gank sớm
 • Nếu bị Farm thì hãy cố gắng giữ khoảng cách vì Errol cấu rỉa khá tốt

Kết luận

Trên đây là danh sách các tướng khắc chế Errol và các mẹo khắc chế khác mà bạn có thể thử sử dụng khi tham gia Liên quân Mobile. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ nhanh chóng khống chế các chiêu đòn và hạ gục tướng Errol để giành chiến thắng thuyết phục nhất!