Tướng khắc chế Butterfly là ai? Câu hỏi mà rất nhiều anh em khi tham gia game liên quân luôn luôn muốn biết đáp án. Bởi Butterfly là một trong những vị tướng đời đầu của thể loại game này với sức mạnh vô cùng đáng sợ. Với tuyệt chiêu làm mới toàn bộ kỹ năng sau khi hỗ trợ hoặc hạ gục đối thủ, Butterfly có sức càn lướt trong giao tranh rất mạnh mẽ. 

Ưu và nhược điểm của Butterfly bạn nên biết

Butterfly gây ấn tượng mạnh với người chơi khi nắm giữ vai trò của một Sát Thủ/ Đấu Sĩ được trang bị sát thương tay chí mạng cùng những hiệu ứng khác. Có thể nói đây là một vị tướng linh hoạt xếp hàng đầu trong game liên quân. 

Bởi từng bước di chuyển của Butterfly có nội tại vô cùng “xịn xò” sau khi hỗ trợ hoặc hạ gục kẻ địch sẽ tự động làm mới toàn bộ thời gian hồi chiêu. Đồng thời còng giúp hồi Butterfly có thể hồi đến 12% lượng máu đã mất.

Ưu và nhược điểm của Butterfly bạn nên biết
Ưu và nhược điểm của Butterfly bạn nên biết

Tuy nhiên, nhược điểm đáng buồn nhất của vị tướng này chính là lượng máu quá ít ỏi. Bên cạnh đó khả năng định hướng tấn công của Butterfly cũng rất dễ bị đối phương tránh né. 

Chưa kể đến, chất tướng Sát Thủ còn khiến cho Butterfly có khả năng bắn trượt mục tiêu và nhảy lên quái rừng hoặc lính. Trong giao tranh, cô nàng rất dễ “toang” vì thiếu cơ động và chỉ thực sự mạnh khi đạt đến lv4 mà thôi!

Những vị tướng khắc chế Butterfly hiệu quả 

Không để anh em phải chờ lâu nữa, dưới đây sẽ là danh sách những vị tướng khắc chế Butterfly hiệu quả. 

Aleister

Đây là 1 trong những vị tướng giúp khắc chế  Butterfly một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nhờ vào việc sử dụng các kỹ năng làm choáng, gây STP cho đối thủ nên Aleister thường xuyên được dùng để khắc chế  Butterfly. 

Đặc biệt tướng Aleister còn có một tuyệt chiêu cuối vô cùng mạnh mẽ là Ngục Tù Vĩnh Hằng. Bên cạnh đó, Aleister còn có nội tại cho mỗi đòn đánh thường thứ 3 hoặc dùng trong bất kỳ kỹ năng nào từ đó làm mục tiêu mang phép thuật hắc ám. 

Một khi tướng Aleister đã đủ 3 cộng dồn năng lượng sẽ phát nổ và gây ra sát thương thực tế. Khi chơi, anh em nên phối hợp với đồng đội để có thể tận dụng triệt để sức mạnh của vị tướng này.

Pháp sư Krixi

Krixi là một pháp sư cấu máu có kỹ năng phóng ra ảo ảnh của một con bướm và gây STP cho đối thủ. Đồng thời vị pháp sư này sẽ kích hoạt chiêu cuối là Mưa Sao Băng trong 5s triệu hồi để tiêu diệt đối thủ nhanh chóng. 

Khi chiêu thức này được tung ra kẻ thù xung quanh đều bị tấn công bởi một trận mưa sao băng có sức mạnh khủng khiếp. Ngoài ra, pháp sư Krixi còn có nội tại là khi sử dụng những kỹ năng trúng chiêu sẽ tăng thêm 30% tốc độ di chuyển trong vòng 2 giây.

Pháp sư Krixi trong game
Pháp sư Krixi trong game

Violet

Khi sử dụng tướng Violet để tránh bị Butterfly tiếp cận và gây ra sát thương chí mạng, anh em hãy dùng chiêu đạn xuyên thấu và lăn về hướng chỉ định. Đồng thời kết hợp bộ 2 kỹ năng Khai hỏa + Đạn nổ dùng để tấn công, làm chậm và gây sát thương mục tiêu. 

Đặc biệt là với nội tại đánh thường sẽ giảm 0,5 giây hồi chiêu của kỹ năng đạn xuyên thấu giúp cho Violet càng khó bị tiếp cận hơn. Vì thế mà Violet luôn là một trong những tướng khắc chế Butterfly hiệu quả và được các tay chơi thường xuyên lựa chọn nhất.

Cách hạ gục Butterfly nhanh nhất 

Để có thể hạ gục Butterfly anh em hãy chọn những vị tướng sở hữu khả năng cơ động, sẽ giúp hạ gục và khống chế khó. Trong khi giao tranh, nếu như có cơ hội thì anh em cứ giết Butterfly trước vì lượng máu của cô nàng này rất thấp và không thể rút lui bởi kém cơ động. 

Hãy nhớ để ý bản đồ và luôn giữ khoảng cách với Butterfly khi máu của anh em xuống thấp để không bị tiêu diệt bởi kỹ năng sát thủ. Butterfly có khả năng bắt lẻ rất đáng gờm, nếu như bị cô nàng dẫn trước sớm thì anh em cần tránh triển khai chiến thuật đẩy lẻ.

Cách hạ gục Butterfly nhanh nhất
Cách hạ gục Butterfly nhanh nhất

Thế nên, anh em cứ tập trung vào “teamwork”. Đồng thời hướng tới những mục tiêu lớn. Butterfly vốn là một sát thủ nên dù anh em có “xanh” cơ nào thì cũng không đủ sức để chống đỡ khi đã bị sốc sát thương. Do đó, Butterfly khi muốn câu rỉa để tiêu diệt đối thủ là điều rất khó.

Khi chơi đoàn kết không có nghĩa là anh em phải tập hợp cả đội lại với nhau. Vì thế nếu muốn anh em vẫn có thể đẩy lẻ nhưng cần phải sở hữu những cái tên có cơ động cần thiết như Murad hay Nakroth. 

Butterfly bị hạn chế nhiều khi gây ra các hiệu ứng để khống chế đám đông gắt gao và còn bị thiếu đi những phương án để kết liễu địch. Do đó, việc tìm được những mục tiêu như Murad hay Nakroth đối với Butterfly là điều không phải dễ. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về các tướng khắc chế Butterfly hiệu quả nhất trong game liên quân. Hy vọng sẽ giúp anh em có thể kinh nghiệm để nâng cao trình độ chiến đấu và trăm trận trăm thắng nhé.