Trong Liên Quân, có rất nhiều vị tướng khắc chế Amily được game thủ lựa chọn. Nhưng không phải nhân vật nào cũng có thể khiến cho nữ tướng Amily rơi vào đường cùng hay bị áp đảo. Thấu hiểu điều này, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số thông tin hữu ích, cùng tham khảo nhé!

Kil’Groth – Khắc tinh đáng gờm của Amily

Kil’Groth hiện là một trong những đối thủ luôn khiến cho Amily phải dè chừng. Nếu nữ tướng nổi bật với chiêu thức “Cuồng bạo cước mỹ nhân” ở cuối trận thì Kil’Groth lại có khả năng hóa giải sát thương. Thế nên, dù sức mạnh của đối phương có lớn tới đâu thì nhân vật này cũng hoàn toàn không ảnh hưởng. 

Ngoài ra, Kil’Groth còn có trụ đường rất tốt với khả năng hồi máu nhiều và nhanh. Chính vì vậy, đấu sĩ sẽ có thể tồn tại lâu khi đủ đồ để kìm chân và khống chế Amily đợi đồng đội cùng tổng tấn công. 

Mặt khác, nhân vật này còn rất dễ dàng bắt được chủ lực với chiêu thức miễn sát thương và hồi máu nhanh kết hợp. Đặc biệt, nếu Kil’Groth được trang bị thêm đồ tank và phép bổ trợ thì nữ tướng Amily khi giao chiến muốn tháo chạy cũng rất khó để thực hiện. 

Kil’Groth hiện là một trong những đối thủ luôn khiến cho Amily phải dè chừng
Kil’Groth hiện là một trong những đối thủ luôn khiến cho Amily phải dè chừng

Tướng khắc chế Amily có sức mạnh hàng đầu – Richter

Trong danh sách các tướng khắc chế Amily của Liên Quân, Richter chính là ứng cử viên sáng giá nhất. Nhân vật này được biết đến với vai trò là đấu sĩ đường Caesar chuyên solo hạng nặng khi sở hữu các chiêu thức biến đổi khôn lường, gây nên sát thương khủng. 

Đặc biệt, Richter còn là nhân vật Liên Quân nổi bật với khả năng công thủ toàn diện và bá đạo ngay từ cấp độ 1. Thế nên, “Sát thủ lưu vong” – Amily sẽ nhanh chóng bị khắc chế ngay khi trận đấu bắt đầu. Khi giao chiến, đấu sĩ Richter sẽ khiến cho chiêu “Cuồng bạo cước mỹ nhân” của nữ tướng bị hóa giải nhanh chóng và gây sát thương với mức độ cực lớn lên mục tiêu. 

Roxie – Nữ tướng ngang cơ có khả năng khắc chế Amily

Dù Roxie sở hữu ngoại hình có phần yếu mềm hơn so với Amily nhưng cô nàng lại hoàn toàn không thua kém về nội tại. Nhân vật này được thiết kế với khả năng “dọn lính” hiệu quả thông qua kỹ năng Pantin. Kết hợp với đó là sự hữu dụng trong khả năng gây sát thương dù Roxie đang ở mức độ 1. 

Trong Liên Quân, nữ tướng Amily có đặc điểm là sẽ mạnh dần lên về cuối. Ngược lại, Roxie lại có sức mạnh đáng gờm ngay từ những giây phút đầu. Thế nên, khi giao tranh “Sát thủ lưu vong” sẽ nhanh chóng bị khắc chế hoặc thậm chí là “bóp chết” dễ dàng. 

Roxie là nữ tướng khắc chế Amily với khả năng ngang cơ
Roxie là nữ tướng khắc chế Amily với khả năng ngang cơ

Aleister – Pháp sư khắc chế Amily trong combat

Pháp sư Aleister là nhân vật sở hữu sức mạnh khủng khiến cho không ít kiện tướng Liên Quân phải nể sợ, trong đó gồm cả Amily. Aleister được thiết kế với khả năng thượng thừa trong không chế. Bên cạnh kỹ năng khống chế cứng, pháp sư còn có thể khống chế lâu với phạm vi rộng lớn. Chính vì vậy, nhân vật càng trở nên bá đạo và có mức độ gây sát thương vô cùng lớn. 

Nữ tướng Amily khi phải đối đầu với pháp sư Aleister chắc chắn chỉ sau vài giây sẽ nhanh chóng “bay màu”. Đặc biệt, trong Liên Quân, Aleister còn là vị tướng khắc chế Amily duy nhất có khả năng combat tốt. 

Pháp sư Aleister là nhân vật sở hữu sức mạnh khủng khiến cho không ít kiện tướng Liên Quân phải nể sợ
Pháp sư Aleister là nhân vật sở hữu sức mạnh khủng khiến cho không ít kiện tướng Liên Quân phải nể sợ

Omega – Vị tướng khắc chế Amily trong Liên Quân khi solo

Mặc dù cùng hạng đấu sĩ nhưng Omega lại được đánh giá cao về khoản đẩy trụ so với Amily. Chính vì vậy, mức độ gây hiệu ứng và sát thương lên mục tiêu của nhân vật này là vô cùng mạnh. 

Khi giao đấu, “Sát thủ lưu vong” sẽ nhanh chóng trở thành “phế vật” khi Omega tung ra 2 kỹ năng khống chế cứng. Bởi nó khiến cho nữ tướng Amily không thể tung chiêu đỡ đòn hay chạy thoát thân. 

Mặt khác, Omega còn có khả năng tạo giáp giúp cho bản thân tránh được đòn đánh cũng như giảm mức độ sát thương từ những đòn tấn công của đối thủ. Kết hợp với đó là tốc độ tăng nhanh khi di chuyển nên ngay từ đầu trận đấu, Omega đã có thể hạ gục nữ tướng Amily một cách dễ dàng. Thế nên, trong trận chiến với “Sát thủ lưu vong”, Omega luôn là vị tướng khắc chế được các game thủ chuyên nghiệp ưu tiên lựa chọn. 

Omega được biết đến là tướng khắc chế Amily trong Liên Quân khi solo
Omega được biết đến là tướng khắc chế Amily trong Liên Quân khi solo

Lời kết

Trên đây là top 5 vị tướng khắc chế Amily hiệu quả nhất trong Liên Quân hiện nay. Nhìn chung, mỗi nhân vật sẽ sở hữu những điểm mạnh cũng như điểm yếu riêng biệt. Thế nên, khi tham gia chơi, game thủ cần phải có sự tìm hiểu cho thật kỹ lưỡng về đối thủ để lựa chọn tướng khắc chế phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng và kết hợp linh hoạt giữa các phép bổ trợ và trang bị khắc chế thì mới có thể hạ gục nữ tướng Amily một cách nhanh chóng và triệt để. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Liên Quân và giành chiến thắng ở mọi trận đấu.