Tướng khắc chế Allain là từ khóa mà hầu hết anh em trong liên quân đều muốn tìm hiểu. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì Allain được xem là một vị thần cuồng bạo song kiếm, khả năng áp đảo và khống chế đối thủ thuộc top 1. Vì vậy, mời anh em cùng chúng tôi thống kê và tìm hiểu về những vị tướng khắc chế Allain trong bài viết dưới đây nhé.

Những điểm yếu của tướng Allain

Trước khi tìm hiểu về những tướng khắc chế Allain thì chúng ta phải nắm bắt được những nhược điểm của Allain. Bởi khi đó chúng ta sẽ dễ dàng đưa ra được kế hoạch chiến đấu và khắc chế được Allain một cách dễ dàng hơn.

Tướng Allain - Cuồng Phong Bạo Kiếm
Tướng Allain – Cuồng Phong Bạo Kiếm

Allain là một vị tướng khá cơ động, linh hoạt, đặc biệt là với chiêu bắt mục tiêu cuối cùng vô cùng mạnh mẽ và có khả năng sát thương cao. Tuy nhiên, với cách đánh của vị tướng này thì lại có một số nhược điểm dễ thấy:

Khả năng tiếp cận kẻ địch khá khó khăn

 Tức là nếu như tướng Allain gặp phải các đối thủ là các tướng cũng có khả năng cơ động cao thì việc bắt đối thủ là rất nan giải. Nếu gặp những đối thủ như vậy thì tướng Allain phải xuất chiêu 2 và chiêu cuối thật chuẩn thì mới có thể bắt được đối thủ và chiến thắng. Cũng vì vậy mà Allain luôn được đồng hành cùng các tướng có khả năng băng xả để việc xuất chiêu 2 và chiêu cuối của mình một cách hiệu quả và có tính sát thương cao nhất.

Sát thương thời điểm đầu game yếu và farm chậm, dọn lính khá chậm

Tướng Allain nổi tiếng với chiêu úp đối thủ cuối cùng cực nhanh và gọn lẹ, nhưng đổi lại thì độ sát thương ở đầu game lại yếu. Nên nếu anh em muốn khắc chế được vị tướng này thì cần lên bảng ngọc chí mạng hoặc anh em hãy chuyển sử dụng tốc độ đánh sang sử dụng tốc độ sát thương ở đầu game. Farm chậm, dọn lính chậm thì anh em có thể sử dụng các tướng có farm nhanh thì tướng Allain sẽ không đuổi theo kịp.

Allain có khả năng sát thương đầu game khá chậm
Allain có khả năng sát thương đầu game khá chậm

Không được chém, không được tặng điểm:

Do có nhược điểm này nên tướng allain sợ bị khống chế. Nếu tướng Allain bị khống chế ngay từ đầu thì việc xuất chiêu 2 và cuối vô cùng khó khăn, và kết quả thua là chắc chắn

Liệt kê những vị tướng khắc chế Allain mà bạn không thể bỏ qua

Từ những nhược điểm nêu trên thì để khắc chế được tướng Allain thì anh em nên biết sử dụng các tướng có khả năng cơ động cao, có tốc độ sát thương nhanh ở đầu game, khống chế được điểm khả năng chém của Allain và không nên kéo dài thời gian trận đấu với Allain.

Sử dụng các vị tướng khắc chế Allain trong liên quân
Sử dụng các vị tướng khắc chế Allain trong liên quân

Sau đây chúng tôi xin thống kê một số vị tướng khắc chế Allain mà bạn không thể bỏ lỡ:

Tướng Maloch (còn gọi là Ma Vương Quản Ngục)

Điểm mạnh của vị tướng Maloch này là khả năng sát thương vô cùng cao, kèm theo việc có thể hất mục tiêu bên trong một cách nhẹ nhàng, và khiến mục tiêu chạy chậm lại nếu mục tiêu đứng trong phạm vi bắn của Maloch. Việc sử dụng vị tướng này cũng giống như bạn đang  dùng chiêu “lấy độc trị độc” để khắc chế Allain.

Tướng Gildur ( còn gọi là Vua Hoàng Kim)

Để đối phó với tướng Allain, anh em sử dụng chiêu 3 gọi mưa tiền của tướng Gildur liên tục và nhanh. Nếu tướng Allain đang nằm trong phạm vi của chiêu này thì sẽ bị choáng. Chú ý rằng, hãy xuất chiêu này khi Allain kích hoạt chiêu cuối 1s rồi anh em hãy kích hoạt ma trận mưa tiền của mình. Gildur được xem là vị tướng khắc chế Allain hiệu quả nhất.

Tướng khắc chế Allain là Laville ( còn gọi là Tay Súng Thần Quang)

Ngay khi Allain kích hoạt chiêu cuối và chuẩn bị đáp xuống thì anh em hãy kích hoạt ngay khả năng tạo lá chắn cường hóa bản thân của vị tướng Laviile này. Lá chắn này sẽ khắc chế được chiêu cuối của Allain một cách hoàn hảo mà không có bất cứ tổn thương nào. Từ đó mà Laville có thể đảo ngược tình thế từ bại thành thắng nhanh gọn lẹ.

Marja ( còn gọi là Oán Hồn Vực Thẳm)

Điểm mạnh của vị tướng khắc chế Allain này nằm ở chiêu cuối, đó là kỹ năng tăng tốc chạy. Kẻ địch sẽ không thể ngắm Marja làm mục tiêu trong 2s, đồng thời Marja còn có thể vô hiệu hóa hiệu ứng khống chế trước đó. Tuy nhiên, anh em cần căn thời gian khi Allain đáp xuống để kích hoạt chiêu này.

Tướng khắc chế Allain phải căn chuẩn thời gian kích hoạt chiêu thức
Tướng khắc chế Allain phải căn chuẩn thời gian kích hoạt chiêu thức

D’Arcy ( còn gọi là Pháp Sư Thứ Nguyên)

Đây là một trong những vị tướng có khả năng chuyển sang trạng thái miễn nhiễm khống chế. Có nghĩa là khi địch đáp xuống chiêu độc thì anh em kích hoạt kỹ năng này, địch sẽ bị cưỡng chế truyền tống về Ma Trận. Đồng thời chiêu này của  D’Arcy sẽ làm cho Allain choáng và không còn khả năng sát thương dồn nữa.

Tướng Errol (còn gọi là Cánh Tay Ác Ma)

Vị tướng khắc chế Allain này sử dụng chiêu nhảy lên không trung và bất tử trong 2s. Chiêu này không chỉ khiến vị tướng này có thể bất tử khi bị Allain úp chiêu cuối mà còn có thể rơi xuyên thủng mặt đất, hất tung đất và làm cho Allain bị choáng. Khi anh em căn chuẩn thời gian để xuất chiêu này thì tướng Allain sẽ không thể làm gì được trong cuộc đấu này.

Trên đây là top 6 vị tướng khắc chế Allain mà bạn không thể bỏ qua, ngoài ra còn có một số tướng khác cũng có khả năng vô hiệu hóa tướng Allain, như Yena, Flash,… Điều quan trọng cần chú ý khi đánh với tướng Allain dù bạn chọn tướng khắc chế nào đi nữa thì bạn cũng phải tính chuẩn thời gian kích hoạt chiêu thức của mình thì mới có thể áp đảo được Cuồng Phong Bạo Chiến. Hy vọng bạn có thể khắc chế Allain thành công và trở thành một game thủ liên quân xuất chúng.