Nếu bạn đang phân vân về tiktok đam mỹ có nghĩa là gì? Có bao nhiêu loại hình như thế này? Vì sao hình thức giải trí này lại được rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới yêu thích đến như vậy? Tất cả những câu hỏi trên đều sẽ có lời giải đáp qua những thông tin sau, các bạn hãy theo dõi để hiểu rõ hơn nhé. 

Tiktok là gì?

Tiktok là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, người dùng ứng dụng này không đăng status như Facebook mà trên đây họ sẽ đăng những video nhạc dài chỉ từ 15 giây nhưng lại thu hút được rất nhiều xem. Đây là nền tảng đến từ Trung Quốc, có phiên bản gốc là Douyin và được phát triển bởi công ty ByteDance và Musical.ly Inc, ra mắt vào năm 2017.

Tiktok đam mỹ - Xu hướng của giới trẻ hiện hành bạn nên biết
Tiktok đam mỹ – Xu hướng của giới trẻ hiện hành bạn nên biết

Hiện nay, ứng dụng tiktok đã thu hút hơn 150 triệu người dùng trong 1 ngày và chỉ trong tháng 6 năm 2018 con số này đã lên đến 500 triệu. Trong thời gian ngắn, TikTok đã bỏ xa những nền tảng mạng xã hội lớn như Instagram, Facebook,… với 104 triệu lượt tải xuống.

Cách thức hoạt động của tiktok khá đơn giản, người sử dụng có thể đăng video dài trong 15 giây.Ngoài ra, bạn cũng có thể lồng ghép những câu chuyện hay với nhiều chủ đề “hot” khác khi quay các đoạn video với thời lượng lên đến 60 giây. 

Không chỉ đơn giản là chèn nhạc, mà tiktok còn cung cấp rất nhiều hiệu ứng khác nhau. Điều này cho phép người dùng chỉnh sửa tùy ý, mang đến sự độc đáo và khác biệt ở mỗi video. Đặc biệt tiktok còn có tính năng nhận diện hóa, tức là tùy vào đặc điểm của mỗi người dùng mà ứng dụng này sẽ hiển thị những video phù hợp.

Đam mỹ là gì? 

Để hiểu rõ hơn về khái niệm tiktok đam mỹ, các bạn cần biết ý nghĩa của từ đam mỹ. Đây là từ chỉ một loại tiểu thuyết chuyên viết về tình cảm và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tiểu thuyết này chỉ tập trung khai thác vào những câu chuyện tình cảm của những cặp đôi nam với nam hoặc là đồng tính luyến ái nam.

Tìm hiểu đam mỹ là gì?
Tìm hiểu đam mỹ là gì?

Thể loại truyện này khi vào Nhật Bản có tên gọi là Yaoi và Shōnen-ai. Đối với Đài Loan loại tiểu thuyết này được gọi với cái tên là Boy’s Love. Thường những người đọc loại tiểu thuyết đam mỹ sẽ được gọi là hủ nam và hủ nữ.

Nhân vật chính trong thể loại truyện đam mỹ được gọi là Công. Trong đó người đóng vai trò phái mạnh gọi là Top/ Seme hoặc 1 và Thụ, đối với nhân vật đóng vai trò phái yếu sẽ được gọi là Bottom/ Uke hoặc 0.

Những thể loại đam mỹ phổ biến 

Trước khi tìm hiểu tiktok đam mỹ, bạn cần nắm rõ các thể loại đam mỹ. Dưới đây là các loại đam mỹ phổ biến:

  • Đam mỹ ngược: Đây là loại hình đam mỹ có nội dung buồn và nó có thể bị ngược theo đúng về nghĩa đen thể xác, tinh thần.
  • Đam mỹ đồng nhân: Chủ đề chính trong thể loại này sẽ khai thác những nhân vật trong các bộ tiểu thuyết. 
  • Đam mỹ xuyên không: Nói về 1 trong 2 nhân vật sẽ xuyên về thế giới cổ đại hoặc hiện đại và ở đó họ gặp được đối tượng kia. Thường thì nhân vật xuyên không sẽ nhập vào một đối tượng khác hoặc được giữ nguyên bản thân trong thế giới mới.
  • Đam mỹ cơ giáp: Truyện được viết trong bối cảnh tương lai và có những công nghệ kỹ thuật hiện đại. Tất cả nhân vật trong truyện đều điều khiển người máy hoặc tham gia bảo vệ đất nước…
  • Đam mỹ võng du: Lấy bối cảnh trong thế giới game online để làm tiền đề nhằm tạo ra các mối quan hệ ngoài đời thật. Nhờ vào việc người chơi sẽ quen nhau trong các bối cảnh game trước tiên.
Tổng hợp các thể loại đam mỹ hiện hành
Tổng hợp các thể loại đam mỹ hiện hành
  • Đam mỹ điềm văn: Có tình tiết nhẹ nhàng và đơn giản. Những câu chuyện của thể loại này không có quá nhiều cao trào, chủ yếu chỉ kể về cuộc sống hàng ngày.
  • Đam mỹ mạt thế: Thường được lấy bối cảnh ở thời gian tận thế, khi mà cả thế giới bước vào thời kỳ hủy diệt. Từ đó xuất hiện nhiều thiên tai, bệnh dịch thậm chí là cả zombie và người có dị năng.

Tiktok đam mỹ là gì? 

Như đã biết tiktok là ứng dụng tạo video ngắn với nhiều hiệu ứng đẹp mắt khác nhau. Hiện nay, người dùng thường biến tấu những mẫu truyện ngắn đam mỹ thành các đoạn video ngắn trên tiktok. Từ đó mà khái niệm về tiktok đam mỹ xuất hiện và đến nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Người dùng tiktok đam mỹ có thể cắt các đoạn trong một bộ phim về thể loại này sau đó ghép chúng lại với nhau. Kết hợp với những hiệu ứng có sẵn của tiktok để tạo thành các đoạn video ngắn nhưng có sức hấp dẫn cao với người xem. Bởi sự lãng mạn, tình cảm đôi lúc là buồn bã, xót thương từ những thể loại phim đam mỹ luôn có một sức hút mãnh liệt với người xem đặc biệt là giới trẻ hiện nay. 

Tìm hiểu về tiktok đam mỹ
Tìm hiểu về tiktok đam mỹ

Từ những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về tiktok đam mỹ cũng như các loại hình về đam mỹ. Để biết thêm nhiều thông tin mới mẻ và hấp dẫn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.