Tik Tok Việt Nam đang ngày càng phát triển và có số lượng người dùng không ngừng tăng lên. Đây là một trong những nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải các đoạn video ngắn vô cùng thú vị. Cách trao đổi thông tin, sử dụng bằng video đem đến sự khác biệt so với những ứng dụng khác.

Tik Tok Việt Nam là gì?

Tik Tok hay còn có tên gọi khác là Douyin, tức là video ngắn. Đây là một nền tảng mạng xã hội được sử dụng bằng video có nguồn gốc từ Trung Quốc và ra mắt năm 2016. Đến nay nó đã và đang phát triển cực kỳ lớn mạnh tại Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể xem được các video, clip cũng như thực hiện chỉnh sửa, tạo ra những video hoàn hảo. 

Ứng dụng này có hệ thống hiệu ứng vô cùng đa dạng, độc đáo và đẹp mắt. Giúp cho các video trở nên lung linh và sống động hơn. Sau khi ứng dụng này được phổ biến rộng rãi trong nước đã sinh ra nhiều xu hướng âm nhạc nổi bật. Có rất nhiều bài hát nhanh chóng trở nên nổi tiếng, tạo thành hot trend. 

Thị trường Tik Tok Việt Nam vô cùng nổi bật
Thị trường Tik Tok Việt Nam vô cùng nổi bật

Dùng tài khoản  như thế nào? 

Với Tik Tok Việt Nam người dùng không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên khi đăng ký thì sẽ theo dõi và tạo được video với nhiều tính năng nổi bật hơn. Khi mở ứng dụng lần đầu người dùng có thể bị bất ngờ bởi các video được xuất hiện liên tục trên trang chủ. 

Đây là giao diện chính của ứng dụng này luôn. Những video được xuất hiện là những video được đề xuất và được nhiều người dùng thả tim, bình luận và theo dõi nhất. 

Việc tạo video và sử dụng hoạt động của ứng dụng tương đối giống với Snapchat. Có thể quay video bằng cách giữ nút màu đỏ, sau đó thực hiện chỉnh sửa video đó tùy thích. Các tùy chọn chỉnh sửa rất đa dạng, mặc dù không thể so sánh được với Adobe Premiere Pro nhưng vẫn có thể tạo nên một video hoàn hảo. 

Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok đơn giản
Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok đơn giản

Điều gì khiến Tik Tok thu hút người dùng

Có rất nhiều điểm nổi bật của ứng dụng này khiến nó thu hút người chơi. Cụ thể những điều nổi bật như sau: 

Dễ dàng tạo nên video mang dấu ấn riêng 

Tik Tok là ứng dụng rất dễ để tạo được một video của riêng mình. Nó cho phép người dùng tạo được clip dài 15 giây chỉ bằng một số thao tác đơn giản. Đồng thời ứng dụng này còn có một thư viện nhạc đa dạng, bộ lọc hình ảnh và các chuyển động độc đáo. 

Hiện nay Tik Tok được ví như một công cụ giúp giới trẻ có thể thỏa mãn được đam mê, sở thích của cá nhân. Đồng thời dễ dàng tạo nên nên một video của riêng mình mà không bị lẫn vào đâu. Vì sử dụng hình ảnh và tư duy của riêng mỗi người tạo nên. 

Có thể sáng tạo và xây dựng chủ đề của riêng mình 

Tik Tok là nơi tạo nên rất nhiều hashtag với chủ đề khác nhau. Điều này đã thu hút hàng triệu người sử dụng. Đồng thời có nhiều thương hiệu đã tạo nên thẻ bằng hashtag của riêng họ để yêu cầu người dùng sáng tạo theo chủ đề đó. 

Việc này đã giúp họ nhanh chóng có được số lượng người theo dõi nhiều. Ngoài ra còn có nhiều người đã hợp tác với nhãn hàng để tạo nên video truyền thông cho họ. 

Có thể sáng tạo và xây dựng chủ đề của riêng mình
Có thể sáng tạo và xây dựng chủ đề của riêng mình

Giúp mọi người có thể giao lưu với nhau 

Tik Tok đang rất nổi bật nên có nhiều ngôi sao tham gia. Họ cung tự tạo video và đăng lên để mọi người cùng xem. Việc này giúp họ giao lưu với fan hiệu quả hơn. Không chỉ các ngôi sao mà bất kể ai cũng có thể sử dụng ứng dụng này để giao lưu và kết bạn khắp nơi. Điều này giúp Tik Tok trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ sử dụng. 

Tạo ra cơ hội kiếm tiền 

Những người sử dụng Tik Tok hiện nay còn có thể tạo ra thu nhập rất hiệu quả. Bằng cách có được nhiều người follow và video đăng tải có được sự ủng hộ từ nhiều người xem là họ sẽ được hệ thống trả tiền. Hiện nay có 3 cách kiếm tiền phổ biến nhất tại Tik Tok là: 

  • Tạo ra video để quảng bá thương hiệu: Hiện nay các KOLs hoặc influencer là đối tượng được các doanh nghiệp hợp tác để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của họ. Bằng cách tạo nên các video có nội dung quảng cáo cho thương hiệu đó. 
  • Bán hàng: Hiện nay có nhiều người đã dùng Tik Tok như một kênh để bán hàng online. Với thị trường người dùng lớn nên việc kinh doanh tại đây cũng trở nên tốt hơn. 
  • Tặng tiền từ người xem: Với tính năng ví Tik Tok người dùng có thể được tặng tiền từ người xem. Khi tạo nên video có nội dung hay, hấp dẫn thì người xem có thể tặng tiền ảo cho bạn và từ tiền ảo đổi sang tiền thật. 
Điểm nổi bật thu hút người chơi của Tik Tok
Điểm nổi bật thu hút người chơi của Tik Tok

Lời kết

Nội dung trên đây đã chia sẻ đến bạn thông tin về thị trường Tik Tok Việt Nam. Có thể thấy lượng người dùng trong nước với ứng dụng này ngày càng tăng lên. Điều này càng khẳng định sự hấp dẫn và cuốn hút mà nó tạo nên cho người dùng.