Sheets google là một ứng dụng rất phổ biến với bất kỳ người nào làm việc văn phòng. Sự xuất hiện của nó đã đem đến rất nhiều lợi ích nổi bật, hỗ trợ những người làm việc với trang tính thuận tiện hơn. Để tìm hiểu về ứng dụng này một chi tiết các bạn hãy tham khảo nội dung sau. 

Tìm hiểu Google Sheet là gì?

Sheets google hay được gọi là Google trang tính, đây là ứng dụng cho phép người dùng có thể sử dụng để chỉnh sửa bảng tính hoàn toàn miễn phí tương tự như Microsoft Excel. Đây được xem là một trong những sản phẩm rất nổi bật trong bộ sưu tập của Google Drive với rất nhiều tính năng hữu ích. 

Những tiện ích của ứng dụng này được sử dụng rất phổ biến và được ưa chuộng. Để tạo được một sheets rất đơn giản, chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản là đa có một sheets mới với nhiều tính năng. 

Giới thiệu về Sheets Google
Giới thiệu về Sheets Google

Điểm qua các tính năng nổi  bật của ứng dụng Google Sheets 

Đây là ứng dụng trang tính với rất nhiều tiện ích nổi bật để hỗ trợ người dùng trong quá trình làm việc và học tập. Cụ thể những tính năng nổi bật nó mang đến là: 

Giúp người dùng tạo dữ liệu dễ dàng 

Đây là ưu điểm đầu tiên mà phải kể ra của ứng dụng này. Nó cho phép người dùng tạo và lập dữ liệu form một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Khi bạn truy cập sau đó điền vào form câu hỏi đã tạo ra thì nó sẽ tự động phân loại trên sheets google của bạn. Từ đó việc xử lý dữ liệu khách hàng truy cập vào sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Cho phép xử lý các hàm và phép tính đầy đủ

Nhiều người khi sử dụng ứng dụng này nhiều người còn lo lắng đến việc thực hiện hàm và tập lệnh các các phép tính. Họ sợ việc này sẽ không được đầy đủ như bên Excel. Tuy nhiên vấn đề này không cần lo lắng vì nó có đầy đủ các hàm. Việc sử dụng các hàm để tính sẽ tương tự như Excel cả về công thức và kết quả có được. 

Thực hiện các hàm và phép tính chính xác
Thực hiện các hàm và phép tính chính xác

Cho phép các bảng tính được kết nối với nhau 

Có nhiều người khi dùng ứng dụng này của Drive đã lo lắng về việc không có đủ các tính năng như bên Excel. Tuy nhiên sự thật là các tính năng có ở Excel đều hiện hữu ở Google Sheets. Thậm chí còn có thêm nhiều ưu điểm nổi bật mà Excel không có được. Ví dụ như tính năng lấy dữ liệu có ở các bảng tính khác. Chỉ cần dùng hàm = IMPORTRANGE để thực hiện. 

Lưu tài liệu tự động

Thêm một ưu điểm của ứng dụng này mà các bạn cần biết đó là giúp lưu trữ giữ liệu tự động. Các thao tác sau khi thực hiện xong sẽ được lưu trữ lại ngay. Bên cạnh đó cũng có thể xem lịch sử sử đổi theo ngày, giờ rất tiện lợi và nhanh chóng. 

Giúp quá trình làm việc nhóm hiệu quả hơn 

Khi sử dụng google sheets hầu hết mọi người đều phục vụ cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên với trang tính này thì các bạn làm việc nhóm sẽ hiệu quả hơn cả. Vì nó cho phép đối tượng khác theo dõi và nhận xét thậm chí là chỉnh sửa trên cùng một bảng biểu. 

Các tính năng nổi bật mà sheets google đem đến cho người dùng
Các tính năng nổi bật mà sheets google đem đến cho người dùng

Câu hỏi cần biết về Google Sheets

Có nhiều câu hỏi liên quan đến ứng dụng này được mọi người đặt ra. Một số thắc mắc đã được giải đáp như sau: 

Ứng dụng Google Sheets có giống Excel không?

Hầu hết mọi người đều đánh giá Google Sheets giống Excel về công thức và các tính năng tính toán. Cả hai đều có dữ liệu dạng bảng dựa trên cột và hàng. Tuy nhiên giữa chúng vẫn có những điểm khác nhau rõ rệt. Đó là ở Google Sheets thì cung cấp link trực tiếp còn Excel thì không có, chỉ có một người duy nhất được chỉnh sửa trên tệp đó. 

Lý do nên dùng Google Sheets?

Google Sheets sử dụng trí tuệ thông minh của Google nhưng nó đem đến rất nhiều tính năng hữu ích để bạn có thể phân tích dữ liệu một cách hiệu quả. Bạn có thể đặt câu hỏi về dữ liệu của mình để nó trả lời bằng cách xử lý ngôn ngữ. Trang tính cũng xây dựng được biểu đồ, đề xuất công thức và tạo bảng xoay vòng tiện lợi. 

Google Sheets có mất phí không?

Ứng dụng này không thu phí của người dùng. Các bạn có thể sử dụng tất cả các chương trình  Google Drive, Docs và Slides để chia sẻ tệp, tài liệu. Nó bao gồm hầu hết các tính năng bảng tính như bên Excel. Người dùng được phép tải xuống các tiện ích bổ sung để tạo một riêng một trang tính mới. 

Có nên sử dụng Google Sheets thay thế Excel không?

Có thể thấy Google Sheets đang ngày càng phát triển để thay thế cho Excel. Không như Excel ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, được sử dụng mọi tính năng mà nó có. Còn với Excel nó có giá 130 USD cho mỗi lần mua hoặc sử dụng theo tháng. 

Một số câu hỏi liên quan đến Google Sheets
Một số câu hỏi liên quan đến Google Sheets

Lời kết

Nội dung trên đây là thông tin về sheets google rất chi tiết. Việc sử dụng ứng dụng này đem đến nhiều tiện ích cho những người làm việc trên bảng tính. Với nhiều tính năng nổi bật và dễ sử dụng thì đây là gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt là nó đủ điều kiện để thay thế cho Excel.