Meet Google hiện đang là công cụ được rất nhiều người sử dụng. Ứng dụng này giúp trò chuyện cùng bạn bè, tham gia các cuộc họp từ xa hoặc đơn giản là tham gia các buổi học trực tuyến. Hiện nay, ngoài Zoom thì Google Meet được phần đông người dùng sử dụng và lựa chọn. Vậy ưu điểm nào khiến ứng dụng này được dùng nhiều đến vậy. 

Meet Google và những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này mà bạn cần biết
Meet Google và những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này mà bạn cần biết

Tìm hiểu khái niệm Meet Google là gì?

Meet Google được hiểu là một trong những ứng dụng truyền hình cấp cao hay một ứng dụng để liên tác với mọi người dùng thông qua video trực tuyến. Ứng dụng này phát triển để thay thế cho Google Hangouts và Google chat. 

Về cơ bản, ứng dụng Google Meet khá giống với Google Hangouts. Tuy nhiên, khả năng xử lý thông tin, âm thanh và hình ảnh của Meet Google chất lượng hơn rất nhiều. Từ đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Meet Google không chỉ hỗ trợ sử dụng trên máy tính. Mà người dùng còn có thể download ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS để sử dụng. Điều này vô cùng tiện lợi và là tính năng vượt trội mà Google Hangouts chưa từng có. 

Bật mí một số ưu điểm nổi bật của Meet Google mà bạn cần biết

Meet Google có rất nhiều ưu điểm. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến một số ưu điểm nổi bật nhất.

Không giới hạn thời gian với số lượng người tham gia lớn

Rất nhiều người mới sử dụng Google Meet thắc mắc không biết ứng dụng này có giới hạn thời gian và số lượng người tham gia hay không. Trên thực tế, Meet Google được sử dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tạo cuộc họp hoặc tham gia học trực tuyến với thời gian giới hạn là 1 tiếng có dưới 100 người tham gia. Đây là chúng tôi đưa ra con số đối với tài khoản cá nhân.

Nếu bạn có tài khoản được nâng cấp lên Business Plus thì số lượng người tham gia có thể lên đến 250 người và thời gian diễn ra cuộc họp hay buổi học là không giới hạn. Bên cạnh đó, nếu bạn là người tạo cuộc họp, bạn có thể kiểm soát thành viên, quyết định người nào có thể tham gia hoặc không tham gia buổi thảo luận của bạn.

Độ trễ thấp, chất lượng video cao

Sử dụng Meet Google bạn sẽ không phải lo về độ sắc nét của hình ảnh cũng như chất lượng video. Vì nó rất cao, đồng thời độ trễ là cực thấp. Chính vì vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình theo dõi nội dung chia sẽ, không sợ bị gián đoạn trong suốt quá trình cuộc họp diễn ra.

Dữ liệu được bảo mật an toàn tuyệt đối

Rất nhiều người quan tâm đến mức độ bảo mật của ứng dụng Meet Google. Google được biết đến là một nhà điều hành luôn cam kết về tính bảo mật dữ liệu an toàn, không rò rỉ thông tin cho bên thứ 3. Chính vì vậy, sử dụng Meet Google bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Toàn bộ nội dung cuộc thảo luận sẽ được bảo mật bằng mã hóa tuyệt đối an toàn. 

Mức độ bảo mật dữ liệu vô cùng cao
Mức độ bảo mật dữ liệu vô cùng cao

Ngoài ra, Meet Google còn hỗ trợ người dùng trong thời gian sắp tới có thể lên lịch một số cuộc họp, cuộc thảo luận trực tiếp vô cùng dễ dàng. 

Chia sẻ trang trình bày, dữ liệu nhanh chóng

Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ dữ liệu, trang trình bày hoặc màn hình hiển thị một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất ngay trong Google Meet. Chỉ thông qua một click chuột, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu hoặc tham khảo tài liệu đồng thời theo dõi nội dung mà những người dùng khác trình bày với nhau.

Dễ dàng lưu trữ hoặc ghi lại nội dung cuộc thảo luận

Ngoài việc hỗ trợ tính năng chia sẻ màn hình, Meet Google còn cho phép các thành viên ghi lại toàn bộ nội dung cuộc thảo luận. Đồng thời lưu trữ toàn bộ nội dung này trên Google Drive để người dùng có thể mở lên xem lại bất kỳ lúc nào cần đến.

Sử dụng Meet Google cần lưu ý những vấn đề gì?

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì khi tham gia Google Meet bạn cần chú ý một số điều cơ bản dưới đây:

  • Nếu bạn sử dụng Google Meet để trao đổi thảo luận chỉ 2 thành viên thì rất dễ xảy ra hiện tượng vọng âm trong buổi thảo luận. Vì đây là ứng dụng cho phép số lượng lớn người tham gia. Lúc này, để tham gia buổi thảo luận mà không bị nhiễu âm thanh, bạn có thể dùng chung một thiết bị máy tính.
  • Các thành viên nên tắt micro để tránh ảnh hưởng đến cuộc thảo luận khi không cần thiết. Đồng thời, tắt micro sẽ giúp bạn có thể hạn chế được những tiếng ồn không đáng có làm ảnh hưởng đến mọi người, ảnh hưởng đến cuộc thảo luận chung.
  • Bạn cần lựa chọn đường truyền kết nối internet mạnh, tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp. Bên cạnh đó có thể đảm bảo chất lượng cuộc thảo luận và giảm thiểu những hoạt động không cần thiết.
Lựa chọn đường truyền kết nối internet mạnh để không bị gián đoạn
Lựa chọn đường truyền kết nối internet mạnh để không bị gián đoạn

Trên đây là những ưu điểm nổi bật và các lưu ý khi sử dụng Meet Google mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc cùng tham khảo. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích nhất giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng ứng dụng này để kết nối với mọi người xung quanh. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa bạn nhé.