Kiếm tiền trên Tiktok đang trở thành một trào lưu được ưa chuộng nhất. Trên thực tế, đây là sân chơi giúp giới trẻ giải trí và bắt kịp xu hướng. Ngoài ra, nó còn giúp chủ sở hữu kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều bạn muốn kiếm tiền TikTok nhưng lại không biết làm như thế nào. Vậy thì chính bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời.

Muốn bật kiếm tiền cùng Tiktok cần điều kiện gì?

Nếu bạn muốn bật tính năng kiếm tiền TikTok, tài khoản TikTok của bạn phải đáp ứng một số tiêu chí kiếm tiền ở TikTok sau:

  • Tài khoản TikTok của bạn đến từ Mỹ, Pháp, Ý, Anh, Đức, Tây Ban Nha.
  • Người dùng đăng ký tài khoản TikTok phải từ 18 tuổi trở lên.
  • Tài khoản TikTok của bạn có hơn 10.000 người theo dõi.
  • Video đã có hơn 10 triệu lượt xem trong 30 ngày qua.
  • Tài khoản của bạn đã bật tính năng “Tài khoản chuyên nghiệp”
Điều kiện để tham gia kiếm tiền cùng Tiktok
Điều kiện để tham gia kiếm tiền cùng Tiktok

Cho đến nay, TikTok vẫn chưa hỗ trợ khả năng kiếm tiền cùng TikTok tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngay cả khi tỷ lệ thành công thấp, bạn có thể tham khảo các phương pháp để kích hoạt kiếm tiền.

Các cách để kiếm tiền trên TikTok hiệu quả

Nếu bạn đã có đủ điều kiện để mở kiếm tiền cùng TikTok thì bạn có thể kiếm tiền dựa trên những cách sau đây:

Public Relations sản phẩm cho các nhãn hàng

Đây là một trong những cách kiếm tiền ở TikTok phổ biến nhất hiện nay. Khi bạn trải nghiệm sản phẩm của nhãn hàng, hãy đăng cảm nhận của bạn cùng với nhạc và thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trên TikTok. 

Khi bạn chia sẻ cảm nhận của mình sau khi sử dụng một sản phẩm cũng là một cách để bạn quảng bá sản phẩm. 

Tất nhiên, bạn phải có một số ảnh hưởng trên TikTok hoặc các trang mạng xã hội khác. Do đó, các nhãn hàng và nhà sản xuất sẽ chủ động liên hệ với bạn. Đảm bảo mức lương tương xứng với lượng người theo dõi và tầm ảnh hưởng của bạn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm quảng cáo phù hợp là một vấn đề hết sức quan trọng. Vì nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng mà bạn quảng cáo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân của bạn.

 Kiếm tiền Tiktok bằng cách Public Relations sản phẩm cho các nhãn hàng
Kiếm tiền Tiktok bằng cách Public Relations sản phẩm cho các nhãn hàng

Sử dụng hình thức tiếp thị liên kết để kiếm tiền trên Tiktok

Với hình thức tiếp thị liên kết, TikToker sẽ có nhiệm vụ quảng bá sản phẩm cho một thương hiệu hoặc doanh nghiệp thông qua đường dẫn liên kết. Nếu người dùng nhấp vào liên kết này, chủ tài khoản sẽ được hoa hồng. Tương ứng với số lần nhấp chuột, số lượng tăng lên theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Tiktok không cho phép đặt liên kết trong video. Vì vậy, khi bạn muốn Affiliate trên Tiktok, bạn cần đưa link vào phần Bio. Sau đó, chuyển hướng người dùng đến trang web hoặc blog bán hàng trực tuyến của bạn. 

Ý tưởng tạo video, liên kết đến các sản phẩm được đánh giá cao là video review, đánh giá, thủ thuật, mẹo hay, …

Sử dụng hình thức DropShipping – Cách kiếm tiền trên Tiktok phổ biến

Nếu bạn áp dụng phương pháp này, bạn sẽ đóng vai trò là nhà quảng cáo cho sản phẩm của mình. Ngay cả khi bạn nói rằng bạn đang bán sản phẩm của mình, bạn không cần phải sở hữu sản phẩm đó. Nghe có vẻ trừu tượng nhưng thực ra mô hình ảnh khá đơn giản.

Khi bạn làm việc với cùng một nhà cung cấp sản phẩm. Bạn chỉ cần quảng cáo, đóng ứng dụng và kiếm tiền miễn phí trên TikTok. Các công đoạn như đóng gói sản phẩm, vận chuyển và quản lý kho hàng sẽ do nhà cung cấp chịu trách nhiệm. 

Sử dụng hình thức DropShipping - Cách kiếm tiền trên Tiktok phổ biến
Sử dụng hình thức DropShipping – Cách kiếm tiền trên Tiktok phổ biến

Vì vậy, khi bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng của cửa hàng. Bạn cần nghiên cứu và áp dụng cho một chiến dịch quảng cáo.

Tự kinh doanh cho cá nhân

Một là bạn tự giới thiệu sản phẩm của mình, nhưng điều này có thể khó thực hiện vì video của bạn không hiển thị cho những người có nhu cầu. Điểm mấu chốt của cách kiếm tiền trên Tiktok này chủ yếu là yếu tố nội dung. Nội dung video của bạn sáng tạo và tự nhiên, để lại ấn tượng tốt cho khán giả.

Livestream và nhận donate

Với tính năng phát trực tiếp, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác trực tiếp với khán giả hoặc người dùng của mình. Tính năng này chủ yếu nhắm đến những người sáng tạo nội dung trên TikTok, giúp họ tạo video trực tiếp và tương tác với người hâm mộ.

Người xem có thể sử dụng tiền đổi ra những vật phẩm để tặng cho video học yêu thích. Những vật phẩm này sẽ được chuyển thành tiền và gửi vào tài khoản của bạn. 

Liên kết tài khoản Tiktok của bạn với các trang mạng xã hội

Đoạn video ngắn chỉ dài 1 phút. Nếu bạn muốn chèn một video quảng cáo thì sẽ rất khó. Vì vậy, không thể kiếm tiền trực tuyến bằng quảng cáo. Tuy nhiên, với sự nổi tiếng của mình, bạn có thể tiếp cận những người theo dõi mình thông qua các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram và Youtube. 

Liên kết tài khoản Tiktok của bạn với các trang mạng xã hội để kiếm tiền từ Tiktok
Liên kết tài khoản Tiktok của bạn với các trang mạng xã hội để kiếm tiền từ Tiktok

Hoặc bạn có thể sử dụng một hình thức khác, tức là chơi trò chơi, phát trực tiếp, trò chuyện, hát, v.v. Kiếm được nhiều tiền hơn từ sự đóng góp của khán giả sẽ giúp bạn tăng mức độ tương tác và doanh thu đáng kể.

Trên đây là những cách để kiếm tiền trên TikTok mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hãy áp dụng ngay những cách này để kiếm tiền từ TikTok hiệu quả.