Bạn đang cần key active win 10 pro để có thể cài đặt và active Windows 10 Professional trên máy tính của bạn. Bởi đây là cách tốt nhất mà nhà phát hành Microsoft khuyên người dùng cài đặt để có thể trải nghiệm được tốt nhất về bản win 10. Tuy nhiên để mua bản quyền key active win 10 từ họ bạn phải bỏ ra một chi phí không nhỏ đối với người Việt Nam. Vậy làm thế nào để giảm thiểu được chi phí mua key active win 10 pro bản quyền, cùng theo dõi các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu về active win 10

Active win 10 là thế nào?
Active win 10 là thế nào?

Active win 10 được biết đến là việc kích hoạt bản quyền windows 10 từ Microsoft để sử dụng vĩnh viễn sau khi bạn đã cài xong hệ điều hành cho Laptop, PC của mình. Nếu sau khi cài đặt hệ điều hành win 10 mà bạn không active thì nhà phát hành Microsoft chỉ cho phép bạn sử dụng bản dùng thử trong vòng 30 ngày. 

Sau thời gian dùng thử, nếu không active bạn sẽ bị khóa các tính năng như hình nền, chủ đề và chỉ dùng được một số tính năng cơ bản và luôn có bảng thông báo “Active Windows – Go to Settings to activate Windows” hiện lên góc phải bên dưới màn hình desktop gây cản trở việc bạn sử dụng. Thậm chí, đôi khi sẽ xảy ra điều tệ hại đó là hiện lên một màn hình đen huyền thoại bao trùm cả giao diện desktop trên máy tính của bạn. 

Các phiên bản Windows 10 trên laptop PC

Có những phiên bản hệ điều hành windows 10 nào đang sử dụng?
Có những phiên bản hệ điều hành windows 10 nào đang sử dụng?

Hiện nay, hệ điều hành Windows 10 của Microsoft gồm có những phiên bản dưới đây:

  • Windows 10 Home: đây là phiên bản Windows 10 được thiết kế ra dành cho laptop PC, máy tính bảng. Windows 10 home hỗ trợ tất cả các tính năng cho người dùng phổ thông khi sử dụng trên PC, máy tính bảng. 
  • Windows 10 Pro: phiên bản Windows 10 này dành cho các doanh nghiệp. Trong phiên bản này có bổ sung thêm một số tính năng cần thiết cho những đối tượng là doanh nghiệp nhỏ. 
  • Windows 10 Enterprise: phiên bản Windows 10 dành cho các doanh nghiệp sử dụng, ngoài việc hỗ trợ các tính năng có trong phiên bản Windows 10 Pro, phiên bản này còn bổ sung thêm các tính năng để hỗ trợ cho các tổ chức công nghệ và các tính năng tương đương với phiên bản Windows 8.1 Enterprise.
  • Windows 10 Education: phiên bản Windows 10 có đầy đủ các tính năng như phiên bản Windows 10 Enterprise. Tuy nhiên Windows 10 Enterprise dành cho các doanh nghiệp còn Windows 10 Education lại được Microsoft cấu hình dành cho các tổ chức giáo dục.

Cách active win 10 pro mà bạn nên biết 

Cách active win 10 pro mà bạn nên biết
Cách active win 10 pro mà bạn nên biết

Để sử dụng bản quyền vĩnh viễn Win 10 từ nhà phát hành Microsoft đòi hỏi bạn phải active win 10 pro. Dưới đây là các cách active win 10 pro mà bạn có thể tham khảo. 

Tự mua key active win 10 pro bản quyền

Tự bỏ tiền túi ra để mua key active win 10 pro được xem là cách chính thống, đúng luật. Với cách này, bạn sẽ bỏ ra mức chi phí để mua key bản quyền vĩnh viễn từ nhà phát hành Microsoft. Mức chi phí đó là 199.99$, đây là một mức phí không hề nhỏ đối với người dùng tại Việt Nam. 

Active win 10 qua số phone

Từ phiên bản windows 8 trở đi, nhà phát hành Microsoft đã hỗ trợ người dùng có thể tự active win bằng cách liên hệ qua số điện thoại để trao đổi với một chị bên Tây của Microsoft. Lúc này bạn sẽ đọc 9 dãy số cho chị nghe máy, và chị ý sẽ đọc cho bạn một dãy số còn lại. 

Active win 10 thông qua key KMS

Cách active win 10 này thường được sử dụng phổ biến rộng rãi và sử dụng dưới lệnh cmd. Bạn sử dụng key active win 10 pro theo phương pháp này sẽ giúp bạn sử dụng được bản quyền Windows 10 trong vòng 6 tháng. Và khi hết hạn 6 tháng bạn cần phải tìm cách để active tiếp thì mới có thể sử dụng phiên bản Windows 10 bản quyền. 

Tuy nhiên, với cách thức này nếu bạn gặp được may mắn, bạn gặp được ai đó share cho bạn key active win 10 pro bản vĩnh viễn. Bởi trên một số group, diễn đàn thường có những chia sẻ những loại key active này cho người dùng. Thường thì mỗi key được sử dụng cho tối thiểu trên 10 máy. 

Sử dụng key active win 10 pro có sẵn 

Ngoài những cách active win 10 pro trên thì bạn cũng có thể sử dụng các key có sẵn được chia sẻ nhiều trên các cộng đồng, diễn đàn, group để có thể active. Những key active win 10 pro được chia sẻ trên các diễn đàn, các cộng đồng đều là những key free, bạn sẽ không phải bỏ bất kỳ chi phí nào để có thể active win 10 bản quyền. 

Hướng dẫn cách kích hoạt key active win 10 bản quyền 

Để kích hoạt key active win 10 bản quyền trên máy tính PC, Laptop của bạn, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, tại màn hình Desktop, bạn bấm vào menu Start, rồi bấm chọn Setting để mở giao diện cài đặt của hệ điều hành Windows trên máy tính. Hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện cài đặt. 

Bấm chọn Settings
Bấm chọn Settings

Bước 2: Tại giao diện cài đặt Windows, bạn bấm chọn Update & Security. 

Bấm chọn Update & Security
Bấm chọn Update & Security

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Activation, sau đó tiếp tục bấm chọn Change product key

Bấm chọn Change product
Bấm chọn Change product

Bước 4: Tại giao diện nhập key kích hoạt bản quyền, bạn nhập key active win 10 pro vào mục Product Key (Key kích hoạt bản quyền có 25 ký tự gồm cả chữ cái và chữ số). 

Sau khi nhập xong key, bạn bấm Next để hoàn tất việc active win 10 bản quyền. 

Giao diện nhập key active win 10 bản quyền
Giao diện nhập key active win 10 bản quyền

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin về phiên bản Windows 10 cũng như cách kích hoạt key active win 10 pro. Hy vọng qua đó bạn đã biết cách active win 10 trên máy tính của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.