Hack xác thực 2 yếu tố Facebook là gì? Cách thực hiện như thế nào? Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng trang xã hội Facebook thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích. Bởi đôi khi, bạn cài đặt xác thực 2 yếu tố để bào vệ Facebook nhưng lại quên mật khẩu thì có thể áp dụng cách này để lấy lại. 

Vì sao cần tạo mã xác thực 2 yếu tố?

Để bảo vệ tài khoản  Facebook tốt hơn, tránh sự xâm nhập của người khác bạn cần kích hoạt tạo mã xác thực 2 yếu tố. Vì nếu không thì người khác chỉ cần biết tên đăng nhập hay tài khoản gmail và mật khẩu đã dễ dàng lấy cắp tài khoản Facebook của bạn. 

Lý do cần tạo mã xác thực 2 yếu tố trên Facebook
Lý do cần tạo mã xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Khi kích hoạt xác thực 2 yếu tố nghĩa là bạn đã tạo thêm một lớp bảo mật cho tài khoản Facebook. Lúc này, nếu bạn đang nhập tài khoản trên một thiết bị mới hoặc ở một vị trí mới thì Facebook sẽ yêu cầu nhập mã bảo mật. 

Điều này sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm dù người khác có biết tài khoản gmail hay mật khẩu thì cũng không thể nào đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn được. 

Cách kích hoạt mã xác thực 2 yếu tố của Facebook 

Để có thể kích hoạt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook, bạn hãy làm theo những bước sau đây. 

  • Bước 1: Mở Facebook và đi đến phần cài đặt bảo mật và đăng nhập.
  • Bước 2: Cuộn xuống để chọn phần sử dụng xác thực 2 yếu tố, sau đó nhấp vào mục chỉnh sửa.
  • Bước 3: Chọn 1 trong những phương thức bảo mật được hiển thị trên màn hình sau đó làm theo hướng dẫn là đã thực hiện xong. 

Sau khi đã hoàn tất thiết lập tính năng xác thực 2 yếu tố trên Facebook, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu và bạn hãy chọn một trong ba phương thức bảo mật.

  • Nhận mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực tài khoản của bên thứ ba.
  • Nhấp vào khóa bảo mật hiển thị trên thiết bị tương thích.
  • Mã bảo mật được nhận qua tin nhắn văn bản trên điện thoại di động.
Cách kích hoạt mã xác thực 2 yếu tố của Facebook
Cách kích hoạt mã xác thực 2 yếu tố của Facebook

Lý do cần hack xác thực 2 yếu tố Facebook 

Như đã biết, mã xác thực 2 yếu tố giúp bảo vệ tài khoản tránh việc bị xâm nhập khi chưa có sự cho phép của bạn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn sau khi đã thiết lập nhưng lại quên mất mã xác nhận. Theo như cách thông thường bạn có thể gửi yêu cầu để mã xác thực được trả về gmail hoặc số điện thoại. 

Bên cạnh đó, cũng đã có một số trường hợp mất sim nên không thể nhận được mã xác thực. Cũng có thể vì spam quá nhiều lần gửi từ đó dẫn đến việc không có mã xác thực để đăng nhập. Lúc này, cách hướng dẫn hack xác thực 2 yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn mở lại Facebook 1 cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. 

Các bước hack xác thực 2 yếu tố Facebook 

Trước khi tiến hành các bước hack mã xác thực 2 yếu tố này bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại, địa chỉ email, thẻ CMND/CCCD, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu. Khi đã chuẩn bị xong bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản theo các bước sau. 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook

Bạn hãy đăng nhập ID và mật khẩu vào tài khoản mà bạn cần phá mã xác thực 2 yếu tố, sau đó chọn vào mục đang gặp sự cố. Lúc này tab mới sẽ hiện lên hãy chọn vào mục “ Bạn cần xác thực theo cách khác”. Ở chỗ hiện lên dòng chữ các tùy chọn khác sẽ có một mũi tên hướng xuống, bạn hãy nhấp vào đó.

Các bước hack xác thực 2 yếu tố Facebook
Các bước hack xác thực 2 yếu tố Facebook

Bước 2: Nhập email xác thực

Ở bước 2, bạn hãy kéo màn hình lên sẽ thấy bên dưới có mục “Tìm thêm sự giúp đỡ”, bạn hãy chọn nó. Khi này điện thoại sẽ hiển thị xác nhận danh tính, bạn hãy chọn vào mục đầu tiên là “ Nhập địa chỉ email”. Nếu bạn đăng ký tài khoản Facebook từ 2 địa chỉ email trở lên thì hãy chọn vào email còn đang hoạt động để nhận mã xác thực. 

Bước 3: Đợi hệ thống xử lý

Sau khi đã hoàn tất 6 bước trên bạn cần phải đợi khoảng 30 – 45 phút để hệ thống kiểm tra tài khoản. 

Bước 4: Tiến hành xác thực tài khoản

Ở bước này bạn cần chọn 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe để tiếp tục xác thực.  Sau khi đã chọn trên màn hình sẽ xuất hiện một dấu cộng màu xanh bạn hãy nhấn vào đó để chụp và tải ảnh giấy tờ tùy thân lên. 

Bạn cần đảm bảo đây là giấy được nhà nước cấp và phải chính chủ, đồng thời hình ảnh chụp phải rõ nét, không mất góc. Ảnh tải lên đạt yêu cầu thì tài khoản Facebook của bạn sẽ được thiết lập lại. Sau đó bạn chỉ cần đăng nhập vào như bình thường và cài đặt lại mật khẩu, mã xác thực là hoàn tất. 

Như vậy là bạn đã tìm hiểu được cách hack xác thực 2 yếu tố Facebook đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy lưu lại để khi cần thiết sử dụng hoặc chia sẻ đến những người đang cần nhé. Vì hiện nay tình trạng nhiều bạn thiết lập mã xác thực rồi lại quên hoặc mất điện thoại là rất thường xuyên xảy ra.