Hack Facebook là một vấn nạn khiến người dùng rất lo lắng đặc biệt là những người thường xuyên kinh doanh trên nền tảng này hay xây dựng được một tài khoản có sự tương tác cao. Việc ăn trộm tài khoản Facebook này mang đến nhiều phiền phức và gây hại nghiệm trọng cho người dùng vì vậy chúng ta cần phải biết được nick Facebook sẽ bị hack như thế nào và làm sao để phòng chống được tình trạng đó. Ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho 2 băn khoăn đó, hãy cùng theo dõi nhé.

Những trường hợp người dùng bị hack Facebook

Nhiều lúc bạn thường than vãn rằng mình có gây thù với ai hay không mà bị ăn trộm mất tài khoản Facebook thế nhưng thực tế lại không như bạn nghĩa mà đôi khi lại do chính những hành vi sử dụng Facebook của bạn không đúng dẫn đến việc tài khoản của mình không cánh mà bay.

Người dùng rất dễ bị hack Facebook
Người dùng rất dễ bị hack Facebook

Đầu tiên, nếu bạn nhấp vào một đường liên kết lạ được bạn bè, người quen gửi qua message với những lời giới thiệu cực kỳ hấp dẫn hay những hình ảnh gây tò mò thì đây chính là một trong những nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị bay màu. Những hacker sẽ cài các mã độ vào những đường dẫn đó để dễ dàng lấy được mật khẩu của bạn.

Thứ 2 là khi bạn muốn truy cập vào một website nào đó và hệ thống yêu cầu đăng nhập tài khoản Facebook điều này cũng có nghĩa thông tin của bạn đã bị rò rỉ và việc mất tài khoản là điều rất dễ dàng. NGoài ra, việc dùng mật khẩu dễ nhớ, dễ đoán cũng là điều khiến người khác có thể đoán được và đăng nhập được vào tài khoản của bạn 1 cách dễ dàng.

Những cách hack Facebook được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Có rất nhiều cách để hack được Facebook của người khác từ đơn giản đến phức tạp, cụ thể hacker thường sử dụng những phương pháp như sau:

  • Sử dụng phần mềm Phishing Page: tạo website giả để lấy thông tin người dùng
  • Sử dụng tiện ích mở rộng Extension trên trình duyệt Chrome: chiếm quyền người dùng trên Chrome để lấy toàn bộ thông tin sử dụng các ứng dụng trên trình duyệt này
  • Sử dụng tính năng Virus Keylogger của máy tính: sử dụng virus xâm nhập vào máy tính của người dùng để ghi lại toàn bộ hành vi sử dụng trên bàn phím máy tính
  • Sử dụng mã độc hoặc virus thông qua ứng dụng, phần mềm: sử dụng đường link lạ có nội dung hấp dẫn để người dùng nhấp vào
  • Hack Facebook bằng số điện thoại: ghi chép các thông tin Facebook của người dùng và đăng nhập lại bằng số điện thoại của người dùng, sử dụng mật khẩu là ngày tháng năm sinh,…
  • Thông qua email: sử dụng email của tài khoản muốn hack và thực hiện các thao tác để tạo liên kết với Facebook để lấy mật khẩu
  • Yêu cầu lấy lại mật khẩu: dùng thao tác quên mật khẩu trên Facebook để đổi mật khẩu mới cho Facebook muốn hack
Có nhiều hack Facebook
Có nhiều hack Facebook

Những cách thức hack Facebook này có những cách đạt hiệu quả 70-80% thế nhưng cũng sẽ có những cách không mấy khả thi bởi hiện nay người dùng Facebook đều rất cảnh giác cho nên thường cài đặt bảo mật hai lớp để bảo vệ tài khoản của họ an toàn hơn.

Một số cách chống hack Facebook cá nhân hiệu quả

Để có thể bảo vệ tài khoản của mình an toàn, tránh được những hành vi ăn trộm nick Facebook cá nhân bạn có thể áp dụng những cách bảo mật như sau:

Đặt mật khẩu mạnh

Có nhiều người thường để mật khẩu là ngày sinh của mình hay biển số xe, số điện thoại,… để đỡ quên thế nhưng đây lại chính là hành động khiến tài khoản Facebook của mình gặp nguy hiểm nhất. Mặc dù chỉ dựa vào tài đoán mò thế nhưng nhiều người có thể đoán được mật khẩu nhờ vào việc quan sát thói quen và hành vi của bạn trên Facebook và tổng hợp lại những mốc thời gian quan trọng của bạn sau đó tiến hành thử từng cái. 

Hãy bảo mật 2 lớp cho Facebook của mình
Hãy bảo mật 2 lớp cho Facebook của mình

Bạn nên đặt mật khẩu có kết hợp ký hiệu đặc biệt, số, chữ hoa kết hợp với chữ thường để tạo nên mật khẩu có tính bảo vệ mạnh nhất. 

Chú ý khi có email gửi đến từ Facebook

Nếu đột nhiên bạn nhận được email thông báo các hoạt động trên Facebook hay bài viết của bạn dính tiêu chuẩn cộng đồng,… và nếu bạn nhấp vào đó hãy nhập thông tin cá nhân của mình vào thì rất có thể tài khoản của bạn chuẩn bị bay màu đấy.

Wifi là nơi dễ hack mật khẩu nhất

Nếu đến những nơi công cộng và bạn muốn sử dụng wifi nhưng nó lại yêu cầu bạn nhập email hay thông tin nào khác để được cấp quyền truy cập wifi vậy thì điều này chính là hacker đang muốn ghi lại thông tin để ăn cắp các tài khoản có liên quan về bạn để thực hiện những hành vi lừa đảo có hại cho bạn đấy.

Không sử dụng ứng dụng thứ 3 đáng ngờ

Phương thức mà hacker sử dụng này còn được gọi là keylogger, có nghĩa là hacker sẽ phải truy cập được vào thiết bị di động hoặc laptop của bạn để cài đặt phần mềm từ đó ghi lại hết những hành động bạn thực hiện trên thiết bị.

Không sử dụng ứng dụng thứ 3 đáng ngờ
Không sử dụng ứng dụng thứ 3 đáng ngờ

Cách để tránh được tình trạng này chính là không được mở tệp lạ trong email lạ gửi đến, không sử dụng ứng dụng bàn phím của bên thứ 3 đồng thời cài đặt những ứng dụng phát hiện phần mềm gây nguy hiểm cho điện thoại và máy tính.

Kết luận

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bạn có thể bị hack Facebook và những cách để ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Hi vọng nội dung này sẽ giúp bạn bảo vệ được tài khoản Facebook của mình một cách an toàn nhất, chúc thực hiện thành công nhé!