Google Play được xem là một chợ ứng dụng online đối với các thiết bị có hệ điều hành Android. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ về cách đăng ký tài khoản Google Play trên Android. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách đăng ký tài khoản đơn giản nhất, ai cũng có thể thực hiện được.

Google Play là gì? 

Google play hay còn được gọi là CH Play, là một kho ứng dụng online khủng của Google trên những thiết bị có hệ điều hành Android. Ứng dụng này cho phép bạn tải hàng trăm, hàng triệu ứng dụng, các trò chơi về thiết bị của mình. 

Tìm hiểu thông tin về ứng dụng Google Play
Tìm hiểu thông tin về ứng dụng Google Play

Hơn thế nữa, các bạn có thể phát hành ứng dụng mình lập trình lên cửa hàng CH Play. Ngày nay, có rất nhiều lập trình viên đã và đang kiếm tiền bằng hình thức này. Hiện nay, các ứng dụng và trò chơi trên Google Play được chia thành hai loại phổ biến:

Ứng dụng miễn phí

Đối với các loại ứng dụng và trò chơi này, các bạn hoàn toàn có thể tải về thiết bị di động của mình mà không phải bỏ ra bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, có một số ứng dụng và trò chơi sẽ cho tải miễn phí nhưng khi chạy ứng dụng, các bạn sẽ không thể sử dụng một số hoạt động cao cấp. Để có thể sử dụng hoàn toàn các tính năng của ứng dụng này, các bạn phải thanh toán cho người bán một khoản phí nhất định.

Các ứng dụng và trò chơi trả phí

Thông thường là những cuốn sách, những bộ phim hay những trò chơi có bản quyền trên cửa hàng ứng dụng. Để tải được những ứng dụng, hay các trò chơi này về thiết bị di động của mình, các bạn phải trả một khoản chi phí cho người bán. Các bạn có thể mua các ứng dụng này bằng cách thanh toán chi phí thông qua ví điện tử được liên kết với CH Play. 

CH Play trên Google cung cấp những dịch vụ gì cho người dùng?

Ứng dụng Google Play Books

Ứng dụng này tích hợp rất nhiều sách, bao gồm sách điện tử và sách nói. Google Play Books cung cấp hơn 4 triệu đầu sách cho người dùng, bao gồm rất nhiều thể loại sách: Tiểu thuyết ngôn tình, văn học hiện đại, sách luyện thi, sách giáo khoa, sách thiếu nhi….

Ứng dụng Play Books của Google
Ứng dụng Play Books của Google

Ứng dụng này phù hợp cho người lớn và trẻ nhỏ vì tích hợp rất nhiều đầu sách đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, muốn tải những cuốn sách này về máy, các bạn phải trả cho người bán một khoản phí nhất định. Bởi vì, đa phần các đầu sách trên Google Play Books đều là những sách có đánh bản quyền.

Ứng dụng âm nhạc – Google Play Music

Cung cấp âm nhạc trực tuyến, có rất nhiều thể loại âm nhạc được tích hợp trên đây. Thông thường, là những bản nhạc Âu Mỹ, nhạc Kpop, nhạc Hải ngoại,…và còn rất nhiều thể loại nhạc nước ngoài khác.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là các bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để tải các bài hát và thưởng thức được các bản nhạc. Ứng dụng Music trên Google có rất ích các bài hát miễn phí. Đây cũng là lý do, ứng dụng âm nhạc này lại không phổ biến với người dân Việt Nam.

Ứng dụng Google Play Movie

Google Play Movie được mệnh danh là kho phim Âu Mỹ trên thiết bị Android khủng nhất hiện nay. Tuy nhiên, người dùng chỉ tải được một số bộ phim miễn phí, những bộ phim nổi tiếng đều bị đánh bản quyền. Bắt buộc, người sử dụng phải trả một khoản chi phí cho người bán mới tải được những bộ phim về máy.

Tìm hiểu ứng dụng Google Play Movie
Tìm hiểu ứng dụng Google Play Movie

Google Play Game cung cấp các trò chơi giải trí bổ ích, thú vị

Google Play Game cho phép người dùng trên các thiết bị Android tải miễn phí những trò chơi thú vị, bổ ích về điện thoại. Chỉ có một số game cao cấp, có bản quyền, người sử dụng mới phải trả một khoản chi phí cho người bán. 

Ưu điểm tuyệt vời của Play Game trên Google là có phân loại các thể loại game, giúp người sử dụng dễ tải và dễ tìm hiểu những trò chơi bổ ích theo sở thích của mình. 

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Google Play trên Android

Cách đăng ký tài khoản CH Play trên Android vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký được. Các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng CH Play và bấm vào dấu ba chấm, chọn tạo tài khoản mới.
  • Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu, bao gồm các thông tin như: Họ, tên, ngày/tháng/năm sinh, tên tài khoản, mật khẩu,… Đặc biệt,  khi nhập mật khẩu, các bạn nên chọn mật khẩu có chữ, ký tự và cả số.
Cách đăng ký tài khoản Google Play
Cách đăng ký tài khoản Google Play
  • Bước 3: Nhập số điện thoại để khôi phục tài khoản. Đặc biệt, nên nhập những số điện thoại đang sử dụng, để khi mất tài khoản có thể khôi phục được.
  • Bước 4: Chọn đồng ý vào các điều khoản mà Google Play quy định. Trước khi nhấn chọn đồng ý, nên đọc kỹ các điều khoản.
  • Bước 4: Sau khi nhập xong hết các thông tin theo yêu cầu, các bạn chỉ cần nhấn nút tiếp theo. Trước khi nhấn nút tiếp theo nên đọc kỹ và ghi nhớ tài khoản.

Google Play là một ứng dụng quen thuộc đối với các thiết bị Android. Hy vọng qua bài viết này các bạn hiểu hơn về ứng dụng và biết cách đăng ký tài khoản. Từ đó, việc đăng ký tài khoản CH lay trên Android sẽ không còn là vấn đề nan giải đối với các bạn.