Google Photo là một sản phẩm công nghệ của Google. Với chức năng chuyên về lưu trữ hình ảnh và video, công cụ này được nhiều người dùng e lựa chọn tin tưởng sử dụng. Để hiểu thêm về công cụ lưu trữ hữu ích này, mời bạn tham khảo về viết về Google Photo sau.

Google Photo là gì?

Đây là một công cụ chuyên dùng để lưu trữ hình ảnh và video chất lượng cao của Google. Công cụ này được ra mắt chính thức tại sự kiện Google I/O vào năm 2015.

Với công cụ này, người cùng có thể lưu trữ hình ảnh và video miễn phí với trong giới hạn dung lượng 15GB đối với mỗi tài khoản Google. Nếu muốn sử dụng nhiều dung lượng hơn, người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng. 

Tìm hiểu Google Photo là gì?
Tìm hiểu Google Photo là gì?

Nhìn chung, đây là một công cụ lưu trữ rất hữu dụng. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google trên app hoặc trên trang web là có thể xem được ảnh trên ứng dụng. 

Tại sao nên sử dụng Google Photo để lưu trữ hình ảnh, video?

Google Photo là một công cụ rất thích hợp để lưu trữ hình ảnh và video. Bạn có thể giữ được chất lượng hình ảnh cao khi bạn tải ảnh lên công cụ này. Sau đây là một số ưu điểm của ứng dụng. Những ưu điểm này sẽ giải thích cho lý do tại sao nên sử dụng công cụ này để lưu trữ hình ảnh, video:

  • Hỗ trợ lưu trữ hình hình ảnh, video có chất lượng cao, ảnh tại lên công cụ này không bị vỡ nét
  • Có thể tự động tải ảnh lên lưu trữ dữ liệu nếu người dùng bật chức năng đồng bộ
  • Người dùng có thể trực tiếp chỉnh ảnh trên công cụ
  • Người dùng có thể xem ngày tháng, thông số của ảnh
  • Ứng dụng hỗ trợ phân loại, nhận diện khuôn mặt,….
Lý do nên sử dụng công cụ hình ảnh của Google
Lý do nên sử dụng công cụ hình ảnh của Google

Những tính năng nổi bật của Google Photo

Hỗ trợ tìm kiếm ảnh một cách thông minh

Công cụ này được trang bị các thuật toán tìm kiếm hình ảnh thông minh. Bạn có thể tìm kiếm ảnh dựa vào bộ lộc như: Thời gian đăng ảnh, mô tả ảnh, nhận diện khuôn mặt, nhận diện đồ vật,….

Chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi

Ngoài chức năng lưu trữ ảnh, người dùng có thể sửa ảnh trực tiếp trên Google Photo. Một số thao tác sửa ảnh mà công cụ hỗ trợ như: Cắt, xoay ảnh, chỉnh nhiệt độ màu, sáng tối, chọn tông màu cho ảnh,…. 

Tuy nhiên, đây chỉ là những thao tác chỉnh ảnh cơ bản. Nếu bạn muốn chỉnh ảnh một cách phức tạp hơn như cắt ghép, thêm hiệu ứng,… thì bạn phải nhờ đến các công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp hơn. 

Chia sẻ nhanh chóng

Bạn có thể chia sẻ những tấm ảnh xinh đẹp của mình lên Facebook, Twitter hoặc các nền tảng mạng xã hội khác thông qua Google Photo. Ưu điểm của cách làm này là nhờ vào chức năng chia sẻ, bạn có thể tải ảnh lên các ứng dụng khác một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn. 

Những tính năng của Google Photo
Những tính năng của Google Photo

Tự động tải ảnh và video nếu được đồng bộ

Nếu điện thoại hay thiết bị của bạn cài đặt chức năng đồng bộ với tài khoản Google, thì tất cả những hình ảnh và video có trong máy sẽ được tự động tải lên ứng dụng. Với cách làm này, nếu bạn vô tình làm mất ảnh hoặc video trong máy thì bạn vẫn có thể dễ dàng tìm lại được thông qua công cụ. 

Google Photo hỗ trợ tính năng nhận diện AI 

Tính năng lưu trữ hình ảnh của Google có thể nhận diện được khuôn mặt, đồ vật nhờ vào công cụ nhận diện AI.

Ví dụ, nếu bạn tải một tấm ảnh chụp chung với bạn bè lên Google Photo, công cụ AI sẽ tiến hành nhận diện khuôn mặt từng người. Bạn có thể ghi tên từng người bạn của bạn trong tấm ảnh đó cho AI biết. 

Sau này, nếu bạn tiếp tục đăng ảnh với những người bạn của mình, AI sẽ tự động cập nhật khuôn mặt của những người bạn đó làm một album riêng giúp cho bạn dễ tìm kiếm hơn. 

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Google Photo

Sử dụng Google Photo có an toàn không?

Đây là một sản phẩm công nghệ của Google – tập đoàn công nghệ lớn nhất nhì thế giới. Do đó, tính bảo mật của ứng dụng là cực cao và các video, hình ảnh tại đây đều được bảo đảm an toàn. 

Nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu bảo mật Google bị xâm phạm, bạn có thể liên hệ đến trung tâm trợ giúp quyền riêng tư của Google để được hỗ trợ xử lý. 

Làm thế nào để lưu trữ trên Google Photo không giới hạn?

Trên thực thế, với mỗi tài khoản Google (tài khoản Gmail) thì bạn chỉ được phép lưu trữ hình ảnh với tổng dung lượng dưới 15GB. Để có thể sử dụng ứng dụng không giới hạn dung lượng, bạn phải thực hiện việc trả tiền hàng tháng. 

Một số câu hỏi thường gặp về Google Photo
Một số câu hỏi thường gặp về Google Photo

Phí sử dụng công cụ mỗi tháng sẽ dao động tùy vào từng gói mua. Thông thường, người dùng sẽ phải trả ít nhất 45.000VNĐ cho mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng không muốn trả phí, bạn có thể lập nhiều tài khoản Google để có nhiều dung lượng lưu trữ hơn. 

Có thể khôi phục ảnh đã xóa trên Google Photo không?

Nếu bạn lỡ xóa hình ảnh trên Google Photo, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm lại các tấm ảnh đó trong thư mục “Thùng rác”. Lưu ý là thùng rác của công cụ này chỉ có thể lưu giữ hình ảnh đã xóa trong vòng 60 ngày. Nếu quá 60 ngày thì hình ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn. Lúc này, bạn không thể tìm lại hình ảnh đó được nữa. 

Trên đây là bài viết giới thiệu về Google Photo – một công cụ lưu trữ hình ảnh, video tuyệt vời của Google. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể biết được nhiều thông tin hơn về ứng dụng.