Google Mail là một ứng dụng quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều sử dụng đặc biệt là đối với những người thường xuyên gửi file tài liệu hay các công việc văn phòng. Mặc dù là một dịch vụ email phổ biến nhưng chưa hẳn bạn đã biết hết được những tính năng của nó, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Google Mail

Với thời đại công nghệ như hiện nay việc sử dụng các phương tiện có chức năng gửi cả file tài liệu, hình ảnh với dung lượng lớn là rất cần thiết chính vì thế mà Google đã tạo ra Gmail để mang đến sự tiện lợi đó cho người dùng trên toàn thế giới. 

Google Mail là ứng dụng quen thuộc
Google Mail là ứng dụng quen thuộc

Google Mail hay còn gọi là Gmail, đây là một dịch vụ email miễn phí của Google được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, bỏ xa cả những dịch vụ email đã có từ rất lâu như Yahoo hay Hotmail. Trước đây dịch vụ này của Google còn bị hạn chế nhiều cho nên không được nhiều người sử dụng tuy nhiên vào năm 2007 với chính sách không giới hạn mời bạn bè tạo tài khoản thì dịch vụ này đã nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng và trở thành dịch vụ email lớn nhất trên toàn thế giới.

Với Google Mail người dùng chỉ cần sử dụng một vài thao tác nhỏ là đã có thể tạo được một tài khoản cá nhân cho riêng mình hoặc một tài khoản dành cho tập thể hoàn toàn miễn phí, dịch vụ này còn cung cấp cho bạn dịch vụ thư điện tử giúp người dùng xử lý được các tình huống và gửi các tài liệu, file đến đối phương nhanh chóng hơn.

Các ứng dụng mà Google Mail

Hiện nay Google Mail đang cung cấp nhiều ứng dụng đi kèm giúp việc truyền tải dữ liệu hay nhiều nhu cầu khác của khách hàng như:

  • Google Drive: đây là ổ cứng di động cung cấp cho người dùng 15G các dữ liệu trên điện toán đám mây
  • Google Docs, Sheet, Slides, Forms: người dùng có thể tạo các văn bản, bảng tính, mẫu slide đẹp mắt và có thể sử, làm việc nhóm với nhau trên cùng 1 văn bản.
  • Google Hangouts: tính năng chat, gửi tin nhắn thoại hay video
  • Google Keep: công cụ ghi nhớ 
  • Google Vault: cho phép người dùng trích xuất dữ liệu hay tìm kiếm dữ liệu để tạo ra 1 eDiscovery
  • Google Calendar: ứng dụng lịch, nhắc nhớ thời gian cho người dùng.

Một số tính năng chính của Google Mail

Là một dịch vụ email lớn nhất thế giới, chúng ta không thể phủ nhận được rằng Google Mail mang đến rất nhiều tính năng tiện ích cần thiết cho công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dịch vụ này có những tính năng chính như sau:

Cung cấp hệ thống dung lượng lưu trữ

Một trong những điểm chỉ có Google Mail mới có chính là hệ thống dung lượng lưu trữ lên đến 15G giúp người dùng thoải mái lưu trữ dữ liệu, hình ảnh của mình. Nếu sử dụng hết người dùng có thể mua thêm dung lượng hoặc xóa đi email cũng hay sử dụng tính năng Archive do Google mail cung cấp để lưu trữ lại những mail cũ nhưng vẫn giảm bớt dung lượng lưu trữ cho tài khoản của mình.

Google Mail có rất nhiều tính năng tiện ích
Google Mail có rất nhiều tính năng tiện ích

Lọc thư mục rác

Google Mail hỗ trợ người dùng lọc những thư mục rác, thư mục spam giúp loại bỏ 90% mã đọc và thư rác thường gửi đến email của người dùng. 

Kết nối với các dịch vụ khách

Người dùng có thể sử dụng tài khoản mail của mình liên kết với các dịch vụ mà Google cung cấp như ở phần trên mình đã giới thiệu giúp việc quản lý công việc, tài liệu trở nên đơn giản, tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào Gmail là có thể chuyển đến giao diện sử dụng của các dịch vụ khác một cách nhanh chóng.

Truy cập offline

Nếu bạn muốn sử dụng Google Mail offline vậy thì hãy cài đặt thêm phần mở rộng Google Offline trên ứng dụng Google Chrome như vậy là bạn đã có thể dùng Gmail ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào mà bạn cần. Tuy nhiên, khi sử dụng mail offline này thì email mới nhất sẽ không được cập nhật mà bạn phải kết nối lại internet thì mới cập nhật được nhé.

Tìm kiếm chi tiết kết hợp nhiều tùy chọn

Không phải ngẫu nhiên mà Google Mail lại được đánh giá cao như vậy bởi vì ngoài những tính năng liên kết hay lưu trữ thì khi người dùng cần tìm kiếm bất kỳ tính năng, email cũ hay tài liệu nào đã tích hợp trên Gmail này thì công việc tìm kiếm sẽ cực kỳ chính xác và nhanh chóng, chỉ mất vài giây mà thôi.

Đồng bộ với rất nhiều tính năng khác

Như đã giới thiệu ở phần trên, ngoài việc sử dụng các tính năng có trong Google Mail thì người dùng còn có thể sử dụng thêm các dịch vụ được đồng bộ cùng với tính năng này giúp các quy trình làm việc trở nên khép kín và chuyên nghiệp hơn.

Menu đa dạng, thông minh

Nếu số lượng mail bạn nhận mỗi ngày rất lớn và gửi đi cũng rất nhiều vậy thì hãy sử dụng hệ thống phân loại email mà Gmail cung cấp. Việc làm này sẽ giúp bạn phân loại được theo từng danh mục cụ thể và lưu vào từng mục riêng, như vậy bạn sẽ theo dõi được dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tạo Google Mail

Để có thể tạo một tài khoản Google Mail cá nhân hoặc doanh nghiệp bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào đường link này để vào giao diện đăng ký tài khoản Google Mail: https://accounts.google.com/ hoặc bấm tìm úng dụng gmail trên Google và nhấp vào mục đăng ký.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu: họ, tên, tên gmail mà bạn muốn, mật khẩu sau đó chọn và mục tiếp theo.

Điền các thông tin đăng ký
Điền các thông tin đăng ký

Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu: số điện thoại, email khôi phục (nếu có), ngày tháng năm sinh, giới tính sau đó bấm tiếp theo

Điền các thông tin đăng ký
Điền các thông tin đăng ký

Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành xác minh số điện thoại của bạn bằng cách gửi mã về điện thoại, hãy bấm gửi để quá trình này được tiến hành.

Xác minh Gmail qua số điện thoại
Xác minh Gmail qua số điện thoại

Bước 5: Nhập mã được gửi về số điện thoại đăng ký Google Mail, sau đó bấm xác minh

Xác minh tài khoản Gmail
Xác minh tài khoản Gmail

Bước 6: Đọc kỹ các điều khoản mà Google đưa ra, sau đó bấm tôi đồng ý là hoàn thành quá trình tạo ra 1 Google Mail rồi đấy.

Đã hoàn thành tạo Google Mail
Đã hoàn thành tạo Google Mail

Kết luận

Google Mail là một trong những công cụ cần thiết cho công việc và cuộc sống của chúng ta cho nên việc tìm hiểu về những tính năng chính sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa phương tiện này. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được thêm nhiều nội dung liên quan đến Google Mail này.