Một trong những ứng dụng quản lý thời gian hiệu quả là Google Calendar. Đây là một phần mềm ghi chú và quản lý thời gian, nhưng liệu bạn có đang sử dụng nó một cách hiệu quả?. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các tính năng của ứng dụng này. Từ đó giúp bạn sử dụng Lịch Google dễ dàng hơn.

Ứng dụng Google Calendar được hiểu là gì?

Google Calendar là ứng dụng quản lý thời gian của Google cho phép bạn theo dõi các hoạt động thường ngày của mình như lịch hẹn, sự kiện, sinh nhật bạn bè… cùng nhiều tính năng hữu ích khác. 

Đây là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể truy cập từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và bạn cần có Tài khoản Google để sử dụng Lịch Google.

Google Calendar là ứng dụng quản lý thời gian của Google
Google Calendar là ứng dụng quản lý thời gian của Google

Các tính năng nổi bật của ứng dụng Google Calendar 

Với cái tên Google Calendar cũng phần nào giúp bạn hình dung được những tính năng sử dụng của ứng dụng này. Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tính năng nổi trội của Lịch Google.

Tạo các sự kiện theo ý muốn

Bạn có thể nhanh chóng thiết lập 1 sự kiện mới cho các ngày và giờ khác nhau bằng cách thêm các thông tin liên quan đến sự kiện hoặc các tùy chọn khác. Thoát hết các ứng dụng lịch khác và lưu tất cả các sự kiện quan trọng vào Lịch Google. Nó sẽ giúp bạn tổ chức các hoạt động hàng ngày của bạn một cách cực khoa học.

Bạn có thể nhanh chóng thiết lập 1 sự kiện mới với ứng dụng này
Bạn có thể nhanh chóng thiết lập 1 sự kiện mới với ứng dụng này

Quản lý và theo dõi các nhiệm vụ và sự kiện

Từ giao diện này trong ứng dụng Google Calendar, bạn có thể quản lý và xem chi tiết các công việc, sự kiện bạn đã tạo và hoàn thành trong lịch của mình. Ứng dụng này sẽ đánh dấu các ngày diễn ra sự kiện dựa trên khung thời gian bạn đã đặt.

Giao diện giúp bạn dễ dàng tạo và thiết lập lịch 

Ứng dụng Google Calendar có giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng cho phép bạn thiết lập dễ dàng và nhanh chóng các sự kiện. Lịch trình sẽ được chi tiết theo ngày và hiển thị đầy đủ các sự kiện của tháng.

Tính năng thời gian làm việc

Bạn có một lịch trình làm việc dày đặc mà đồng nghiệp của bạn không thể nhớ nổi, tính năng này là dành cho bạn.

Thời gian làm việc là một cài đặt sẽ thông báo cho mọi người nếu họ cố gắng thêm bạn vào cuộc họp ngoài giờ bạn đã đặt trong Lịch Google. Khi đồng nghiệp của bạn cố gắng thêm bạn vào lịch khi bạn đã thiết lập một sự kiện, bạn sẽ được nhắc rằng bạn không thể có mặt trong thời gian đó.

Nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ xem tháng, tuần và ngày

Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ xem tháng, tuần và ngày bao gồm hôm nay, 3 ngày tiếp theo, hàng tuần, hàng tháng. 

Ứng dụng cho phép nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ xem tháng, tuần và ngày
Ứng dụng cho phép nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ xem tháng, tuần và ngày

Ẩn được chi tiết các thông tin của sự kiện

Lịch trình làm việc của bạn chứa thông tin cá nhân nhạy cảm. Hoặc bạn không muốn những người khác trong nhóm có thể xem nội dung này. Chỉ cần đặt sự kiện này thành “riêng tư”.

Bằng cách đó, bất kỳ ai nhìn vào lịch trình hàng tuần của bạn sẽ không thấy chi tiết sự kiện – tên cuộc họp, người tham dự, tệp đính kèm, …. Theo mặc định, những người dùng khác xem sự kiện này sẽ chỉ đơn giản là thấy nó rất nhiều công việc.

Các sự kiện từ Gmail đều có thể đồng bộ hóa 

Ứng dụng Google Calendar cung cấp cho bạn tùy chọn đồng bộ hóa các sự kiện từ Gmail chỉ với một lần chạm. Bạn có thể cập nhật lịch biểu, các sự kiện sắp tới trong Gmail và hiển thị chúng hoàn toàn trong ứng dụng này.

Thiết lập lời nhắc và đếm thời gian cho các sự kiện sắp tới

Khi sử dụng ứng dụng Google Calendar, bạn có thể đặt lời nhắc và đếm ngược các sự kiện sắp cho dù bạn có muốn lời nhắc định kỳ hay không một cách dễ dàng.

Hơn 5 mục tiêu đề được tổng hợp cho bạn thoải mái lựa chọn 

Ứng dụng Lịch Google cung cấp và tổng hợp 5 mục tiêu đề tích hợp để bạn lựa chọn. Bao gồm mục tiêu đề về thể chất, xây dựng kỹ năng, gia đình và bạn bè, thời gian ở một mình và tổ chức cuộc sống của bạn. Và ứng dụng sẽ dễ dàng lên lịch vào đúng thời điểm theo mục tiêu đề mong muốn của bạn.

Ứng dụng Lịch Google cung cấp và tổng hợp 5 mục tiêu đề tích hợp
Ứng dụng Lịch Google cung cấp và tổng hợp 5 mục tiêu đề tích hợp

Đề xuất thời gian trống

Bạn là một người rất bận rộn, và 1 ngày của bạn đều bị kín lịch? Đừng lo hai tính năng “Gợi ý thời gian” và “Tìm thời gian” sẽ giúp bạn. Google Calendar sẽ tự động đề xuất và cung cấp cho bạn thời gian rảnh. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần thêm một hoặc nhiều người khác vào sự kiện để tham gia.

Từng sự kiện, lịch trình đều có thể tùy chọn màu sắc 

Một trong những điều tuyệt vời về ứng dụng Google Calendar là bạn có thể chọn màu sắc cho các sự kiện và sự kiện khác nhau. Điều này giúp cho việc quản lý các sự kiện quan trọng và lịch trình cơ bản trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Bài viết này đã hoàn thành các thông tin về tính năng cần thiết nhất trong công việc của Google Calendar. Hy vọng những tính năng này có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.