Google Adsense là hình thức phổ biến nhất khi nói về cách kiếm tiền từ quảng cáo bằng cách xây dựng một trang web, thu hút các nguồn lưu lượng truy cập và tận dụng lượng truy cập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này từ khái niệm, ưu điểm và cách thức hoạt động.

Khái niệm dành cho Google Adsense

Google Adsense (GA) là một cách kiếm tiền trực tuyến cho phép Google bán quảng cáo trên trang web hoặc kênh Youtube của bạn và bạn sẽ nhận được tiền từ Google theo một tỷ lệ cụ thể. Bạn có một trang web được nhiều lượt truy cập, bạn có thể đăng ký để kiếm tiền với GA.

Định nghĩa của Google về GA: “Adsense là cách kiếm tiền miễn phí, dễ dàng bằng cách hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cùng với nội dung trực tuyến của bạn. 

Với AdSense, bạn có thể hiển thị cho khách truy cập trang web của mình những quảng cáo hấp dẫn và có liên quan, thậm chí tùy chỉnh giao diện của quảng cáo để phù hợp với trang web của bạn”.

Google Adsense là một cách kiếm tiền trực tuyến
Google Adsense là một cách kiếm tiền trực tuyến

Nói một cách đơn giản, công cụ là một mạng quảng cáo do gã khổng lồ Google điều hành, ra mắt vào năm 2003. Nó cho phép người tham gia (nhà xuất bản) kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo (dưới dạng biểu ngữ, văn bản, hình ảnh …) trên trang web của họ như: Blog, Trang web, Video Youtube, Ứng dụng.

Google Adsense có những ưu điểm gì?

Google Adsense có những ưu điểm nổi bật nhất đó là:

 • Là nền tảng quảng cáo PPC – Pay Per Click online uy tín và lớn nhất trên thế giới. Trong khi có nhiều mạng quảng cáo khác kiếm tiền, GA vẫn là số một, với hàng triệu nhà xuất bản kiếm tiền mỗi ngày. 
 • Tham gia công cụ này để bạn có thể kiếm tiền dễ dàng và miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là một blog, trang web và kênh YouTube đủ tiêu chuẩn để kiếm tiền mà không cần bỏ chi phí quá nhiều. 
 • Báo cáo dữ liệu doanh thu với các phương thức thanh toán minh bạch, chính xác và công bằng. GA trả tiền thưởng hàng tháng đều đặn theo chính sách thanh toán của nó. \
Tham gia Google Adsense để kiếm tiền dễ dàng và miễn phí
Tham gia Google Adsense để kiếm tiền dễ dàng và miễn phí
 • Nhiều định dạng và kích thước quảng cáo được hỗ trợ. Bạn có thể tùy chỉnh và tối ưu hóa quảng cáo của mình theo đề xuất của GA. 
 • Trên nhiều trang web thì một tài khoản Google có thể hiển thị quảng cáo.
 • Giúp bạn tối đa hóa doanh thu bằng cách tối ưu hóa quảng cáo có liên quan đến hành vi và vị trí của người dùng thông qua tính năng nhắm mục tiêu tự động.
 • Chi phí của một lần nhấp vào quảng cáo khác nhau tùy theo từ khóa và quốc gia. Bạn có thể tận dụng điều này để đạt được lợi ích tối đa. 
 • Doanh thu có thể được tối ưu hóa bằng cách kết hợp Google Adsense với nhiều hình thức MMO khác.

Google Adsense và cách thức hoạt động của nó

Về cách thức hoạt động, ứng dụng là cầu nối giữa nhà quảng cáo và nhà sản xuất, cụ thể:

 • Nhà quảng cáo (Advertiser): Các tổ chức, cá nhân muốn mua quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thanh toán cho Google thông qua Google Ads. 
 • Nhà xuất bản (Publisher): Người sở hữu kênh Youtube, website, blog để quảng cáo và kiếm tiền với Google Adsense.

Ứng dụng hoạt động theo cách đối sánh quảng cáo và văn bản, hiển thị hình ảnh với nội dung trang web của bạn và hành vi của khách truy cập. Nó sẽ phân phát quảng cáo do Google Ads tạo thông qua mã HTML, được cài đặt trên trang web. 

Tùy thuộc vào loại quảng cáo, Google sẽ trả tiền cho bạn cho các nhấp chuột vào quảng cáo của bạn hoặc cho các hiển thị quảng cáo hợp lệ. 

Quy trình hiển thị quảng cáo Google Adsense

 • Bạn dán mã quảng cáo vào nơi bạn muốn quảng cáo xuất hiện trên trang web của mình. Đoạn mã này sẽ giúp hiển thị những quảng cáo có nội dung phù hợp với ngữ cảnh của nội dung trên trang web. 
 • Các nhà quảng cáo đặt giá thầu để xuất hiện trên không gian quảng cáo đó trong một cuộc đấu giá trực tiếp. Thông thường, Google chọn quảng cáo tốt nhất có liên quan nhất đến nội dung trang web của bạn. 
 • Bạn được trả tiền cho các lần nhấp vào quảng cáo theo giá chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC), là phần chia sẻ doanh thu của bạn với Google.  
 • Khi mức thanh toán đầy, bạn sẽ nhận được thanh toán từ Google Adsense.
Google Adsense hoạt động theo cách đối sánh quảng cáo và văn bản
Google Adsense hoạt động theo cách đối sánh quảng cáo và văn bản
Google Adsense hoạt động theo cách đối sánh quảng cáo và văn bản

Cần điều kiện gì để được đăng ký tài khoản Adsense của Google?

Để có tài khoản nội dung Google Adsense, bạn phải có trang web hoặc blog với tên miền đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá của Google.

Website của bạn cần đáp ứng một số điều kiện: nội dung tốt, tuân thủ chính sách của Google, có lượng truy cập nhất định, chất lượng từ 20 đến 30 bài viết trở lên, giao diện chuẩn SEO, tốc độ tải, nhanh,… 

Nếu website quá cẩu thả, nội dung sơ sài, … thì đừng vội đăng ký GA mà hãy làm cho nó chuyên nghiệp nhất trước khi đăng ký. 

Google thực hiện đánh giá bằng thủ công và nếu một trang web không đáp ứng các tiêu chuẩn thì tài khoản sẽ bị từ chối.  Ngoài trang web, bạn cũng cần có 1 tài khoản Gmail và đủ từ 18 tuổi trở lên.

Đăng ký tài khoản GA cần đủ từ 18 tuổi trở lên
Đăng ký tài khoản GA cần đủ từ 18 tuổi trở lên
Đăng ký tài khoản GA cần đủ từ 18 tuổi trở lên

Google Adsense là một sự phát triển bền vững nếu biết cách vận dụng tốt. Bất cứ ai viết nội dung tốt đều có thể kiếm tiền bằng định dạng này. Bạn hãy lưu lại ngay thông tin trên để sử dụng khi cần thiết nhé!