Google Account  là một trong những tài khoản cần thiết giúp người dùng có thể sử dụng được nhiều dịch vụ, tính năng mà Google mang lại. Nếu bạn chưa biết những lợi ích mà tài khoản này mang lại và cách đăng ký như thế nào vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Google Account là gì?

Tài khoản Google có thể là tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp được dùng để đăng nhập và sử dụng trên nhiều dịch vụ khác nhau do Google cung cấp như: Gmail, ảnh, Drive, tài liệu, Sheet, Ads, Meet,…

Tài khoản Google là gì?
Tài khoản Google là gì?

Ngoài ra Google Account còn có thể sử dụng được cho cả các ứng dụng của Google nhưng không yêu cầu tài khoản như Youtube,  Google Search,…

Những lợi ích khi sử dụng Google Account 

Như chúng ta đã biết Gmail là một trong những dịch vụ trao đổi thông tin, tệp tài liệu có tính bảo mật và an toàn cực cao, hiện dịch vụ này đang đứng đầu trong lĩnh vực email trực tuyến hiện nay cho nên việc sở hữu một tài khoản Google sẽ giúp bạn có một tài khoản để giao tiếp và phục vụ mọi nhu cầu trong công việc và cuộc sống thông qua Gmail.

Với 1 Google Account người dùng có thể dùng được nhiều tính năng
Với 1 Google Account người dùng có thể dùng được nhiều tính năng

Ngoài ra, chúng ta sẽ thấy một Google Account mang đến cho mình những tính năng nào khi sử dụng bất kỳ dịch vụ do Google cung cấp, cụ thể như:

  • Đối với Google search và trình duyệt Google Chrome: lưu lại lịch sử tìm kiếm trên Google, các tài khoản Google đã đăng nhập hay những lần truy cập trong tương lai.
  • Đối với You tube: lưu lại những video yêu thích, tạo và kiếm tiền thông qua các video tự tạo, tương tác với các video
  • Đối với Google Ads: chạy quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng cho các website, bật quảng cáo kiếm tiền cho Youtube cá nhân hay website

Không chỉ có thể, khi sở hữu tài khoản Google chúng ta còn có thể:

  • Sử dụng các dịch vụ trực tuyến khác như Google Drive với bộ nhớ trực tuyến lên đến 15GB, Google ảnh,…
  • Thông qua Google Meet để thực hiện các cuộc gọi trực tuyến và hoàn toàn miễn phí
  • Sử dụng Google Hangouts để trò chuyện thay cho Message hay Zalo bởi mức độ bảo mật trên Google sẽ cao hơn rất nhiều
  • Soạn thảo văn bản, chia sẻ dữ liệu, quản lý các thông tin cá nhân, làm việc nhóm hiệu quả trên Google Docs và Google Sheet
  • Có thể tự tạo cho mình một blog riêng để chia sẻ những điều mình muốn trên Google Site
  • Thiết lập các thông tin của doanh nghiệp thông qua Google Business
  • Không chỉ có thể chúng ta còn có thể thực hiện được nhiều ứng dụng tiện ích khác của Google chỉ với một tài khoản được liên kết với nhau.

Hướng dẫn cách tạo một Google Account cá nhân đơn giản

Để có thể tạo một Google Account đơn giản nhất và nhanh chóng chúng ta sẽ tiến hành đăng ký theo những bước cụ thể ở dưới đây. Phần này mình sẽ hướng dẫn đăng ký cho tài khoản cá nhân và doanh nghiệp luôn nhé.

Tạo Google Account  cá nhân

Bước 1: Chúng ta hãy mở bất kỳ trình duyệt nào và truy cập vào trang đăng ký tài khoản của Google, sau đó hãy điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu bao gồm: họ, tên, tên người dùng để lập Gmail ( nếu đã có email bạn hãy bấm vào sử dụng địa chỉ email của tôi).

Điền thông tin tạo tài khoản Google
Điền thông tin tạo tài khoản Google

Thiết lập mật khẩu và bấm xác nhận nó lại một lần nữa. Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự trở lên có kết hợp chữ hoa và chữ thường cùng số, ký hiệu đặc biệt để đảm bảo mức độ bảo mật mạnh nhất. Sau khi đã điền xong hãy bấm Next để tiếp tục quá trình tạo tài khoản.

Chú ý: tên người dùng có thể bị trùng với tên người khác cho nên nếu không khả dụng hãy sử dụng tên khác nhé.

Bước 2: Nhập số điện thoại để Google tiến hành xác minh số điện thoại chính chủ bằng cách gửi mã OTP về số điện thoại đó.

Xác mình bằng số điện thoại
Xác mình bằng số điện thoại

Bạn chỉ cần nhập mã đã gửi về vào ô trống để hệ thống tiến hành xác minh.

Nhập mã xác minh điện thoại
Nhập mã xác minh điện thoại

Bước 3: Cung cấp thêm các thông tin cá nhân khác đề hoàn thành hồ sơ trên Google như: ngày sinh, giới tính, email khôi phục dự phòng (nếu có) sau đó bấm Tiếp theo

Cung cấp các thông tin cá nhân
Cung cấp các thông tin cá nhân

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi cho bạn những điều khoản về dịch vụ và chính sách quyền riêng tư của Google, hãy đọc thật kỹ và nếu đồng ý với những chính sách và điều khoản đó thì bấm Tôi đồng ý.

Đồng ý với chính sách của Google
Đồng ý với chính sách của Google

Tạo Google Account doanh nghiệp

Cách thức thực hiện đăng ký tài khoản Google cho doanh nghiệp cũng tương tự như với các bước trên tuy nhiên ở bước 1 chúng ta sẽ không đăng ký email mới mà sử dụng email doanh nghiệp ở dòng chữ “ Sử dụng địa chỉ email hiện tại của tôi”

Sử dụng Email doanh nghiệp để đăng ký Google Account
Sử dụng Email doanh nghiệp để đăng ký Google Account

Lúc này mã xác minh sẽ được gửi về email doanh nghiệp mà bạn đã cung cấp, hãy nhập mã vào ô trống mà hệ thống yêu cầu sau đó tiến hành tiếp các bước như phần trên nhé.

Xác minh email cho doanh nghiệp
Xác minh email cho doanh nghiệp

Bây giờ thì Google Account đã được tạo thành công, bây giờ bạn đã có thể liên kết tài khoản này với bất kỳ ứng dụng nào của Google bằng cách truy cập vào dịch vụ đó để Google tự động đồng bộ hóa thông tin nhé.

Kết luận

Trên đây là những lợi ích và cách đăng ký một Google Account đơn giản mà bạn cần biết. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn thực hiện được nhanh chóng nhất, chúc thành công nhé!