Facebook là tài khoản mạng xã hội quan trọng với nhiều người. Vì vậy người dùng cần biết những dấu hiệu bị hack Facebook để kịp thời bảo vệ tài khoản của mình. Nếu bạn không sử dụng thành thạo Facebook và không biết cách xử lý khi bị hack, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết nhất. 

Tác hại khi bị hack Facebook

Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nhận biết dấu hiệu Facebook bị hack, bạn cần biết những tác hại có thể ảnh hưởng đến bạn nếu việc này xảy ra. 

 • Bị kẻ xấu lợi dụng những mối quan hệ thân thiết để vay tiền, mượn tiền, gửi những link không an toàn cho người quen của bạn,..
 • Làm mất thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Người hack còn có thể xem được những đoạn tin nhắn hoặc hình ảnh mà bạn gửi trên tin nhắn Messenger. 
 • Ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ công việc và học tập trên mạng xã hội. 
Hệ luỵ của vấn đề facebook bị hack
Hệ luỵ của vấn đề facebook bị hack

Một số dấu hiệu bị hack Facebook 

Vì khả năng hacker ngày càng tốt, cách hack tài khoản cũng trở nên đa dạng hơn. Do đó, dấu hiệu Facebook bị hack cũng nhiều lên đáng kể. Bạn có thể nhận biết tài khoản bị hack qua các dấu hiệu sau: 

 • Xuất hiện nơi đăng nhập lạ.
 • Nhật ký hoạt động có những tương tác không phải do chính bạn tạo nên.
 • Khi đăng nhập vào Facebook, hệ thống sẽ báo lỗi quyền truy cập, bắt buộc bạn đổi số điện thoại, mật khẩu và bạn không thể vào tài khoản được nữa.
 • Email liên kết Facebook nhận được tin nhắn đổi mật khẩu từ hệ thống trong khi bạn không hề làm gì cả. 
 • Thông tin cá nhân bị thay đổi.
 • Bài viết và tin nhắn gửi đi nhưng không phải do bạn thực hiện. 

Những việc cần làm khi phát hiện dấu hiệu bị hack Facebook 

Nếu người dùng để tài khoản hiện rõ dấu hiệu Facebook bị hack mới tìm cách xử lý thì khả năng nắm lại quyền kiểm soát khá thấp. Vì vậy, bạn cần biết một số cách xử lý hoặc đề phòng bị hack dưới đây. 

Đổi mật khẩu mới 

Ngay khi nhận ra dấu hiệu bị hack Facebook nhưng bạn vẫn có thể vào được tài khoản, hãy tiến hành đổi lại mật khẩu theo các bước sau: 

 • Bấm chọn phần Menu của trang chủ tài khoản Facebook. 
 • Chọn biểu tượng bánh răng bên góc phải màn hình hoặc chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” ở cuối Menu.
 • Chọn phần “ Bảo mật và đăng nhập”, sau đó chọn “Đổi mật khẩu”. 
Khi nhận thấy dấu hiệu facebook bị hack, bạn cần đổi mật khẩu ngay
Khi nhận thấy dấu hiệu facebook bị hack, bạn cần đổi mật khẩu ngay
 • Tiến hành nhập các thông tin cần thiết và mật khẩu mới. Sau đó bấm “ Lưu thay đổi”. Facebook có thang đo độ mạnh yếu của mật khẩu, vì vậy bạn nên lựa chọn mật khẩu loại mạnh. 
 • Tiếp theo sẽ có một cảnh báo nhỏ xuất hiện. Chọn “ Kiểm tra thiết bị khác” và “Tiếp tục”. 
 • Đăng xuất các vị trí thiết bị đăng nhập khác để đảm bảo an toàn. 

Kiểm tra nơi đăng nhập tài khoản thường xuyên

Đây là cách giúp người dùng phát hiện các dấu hiệu bị hack Facebook sớm nhất và có thời gian tìm cách xử lý. Bạn có thể nhận biết ngay khi người hack chưa hoàn toàn chiếm được tài khoản của bạn.Việc kiểm tra nơi đăng nhập tài khoản có thể tiến hành theo các bước:

 • Truy cập mục “Cài đặt” của Facebook. 
 • Chọn mục “Mật khẩu và bảo mật”. Phần này sẽ xuất hiện tất cả các nơi và thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. 

Nếu có nơi đăng nhập lạ, bạn cần bấm vào dấu ba chấm bên cạnh để đăng xuất tại vị trí đó và tiến hành đặt lại số điện thoại, mật khẩu mới. 

Rà soát nhật ký hoạt động của tài khoản

Nếu bạn nghi ngờ tài khoản của mình có dấu hiệu bị hack Facebook, bạn có thể kiểm tra lại nhật ký hoạt động. Thông thường, tất cả các tương tác gồm thích, bình luận hay chia sẻ đối với các bài viết trên mạng xã hội này đều sẽ được ghi lại trong nhật ký. Nếu bạn phát hiện tương tác lạ, hãy tiến hành bảo mật cho tài khoản. 

Thực hiện kích hoạt bảo mật và bảo vệ tài khoản 

Để an toàn hơn cho tài khoản, ngay khi phát hiện dấu hiệu Facebook bị hack , bạn hãy làm theo các bước sau để tiến hành bảo mật:

 • Vào phần cài đặt và đi đến mục “Mật khẩu và bảo mật”.
 • Chọn “Tăng cường bảo mật”.
Thực hiện kích hoạt bảo mật và bảo vệ tài khoản để bảo vệ nick facebook
Thực hiện kích hoạt bảo mật và bảo vệ tài khoản để bảo vệ nick facebook
 • Kích hoạt tính năng “ Nhận cảnh bảo về những lần đăng nhập không nhận ra”. Như vậy, bạn sẽ nhận được tất cả các thông báo đăng nhập khi tài khoản của bạn được đặng nhập ở bất kỳ thiết bị hay địa chỉ nào. 
 • Lựa chọn “ Xác thực hai yếu tố” để bảo mật bổ sung. Sau khi sử dụng tính năng này, việc đăng nhập tài khoản của bạn sẽ cần số điện thoại, mật khẩu và mã xác thực. 

Cài đặt 3-5 tài khoản liên hệ đáng tin cậy

Liên hệ tin cậy là một nhóm gồm những người bạn trên mạng xã hội mà bạn có thể tin tưởng để nhờ giúp đỡ khi gặp các dấu hiệu Facebook bị hack. Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp an toàn và dễ dàng lấy lại tài khoản ngay khi sự cố phát sinh. 

Phần này thực hiện tương tự kích hoạt bảo mật xác thực hai yếu tố. Nó nằm phía dưới dòng lựa chọn “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra”.  Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn “ Nhận trợ giúp” của Facebook trong mục “Mật khẩu và bảo mật”. 

Nên cài đặt thêm 3-5 liên hệ tin cậy để bảo vệ tài khoản facebook
Nên cài đặt thêm 3-5 liên hệ tin cậy để bảo vệ tài khoản facebook

Bài viết trên là một số cách xử lý rất hiệu quả khi phát hiện dấu hiệu bị hack Facebook. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn bảo vệ được tài khoản của mình một cách tốt hơn. Nếu bạn gặp bất cứ rắc rối nào trong quá trình thực hiện những cách xử lý trên, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được giúp đỡ.