Bạn đã biết cách đăng nhập Google sao cho nhanh chóng nhất chưa, và khi không đăng nhập được chúng ta sẽ khắc phục tình trạng này như thế nào? Nếu là một người khá gà trong việc sử dụng tài khoản của Google này vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn những cách đăng nhập Google

Việc đăng nhập tài khoản Google ở trên máy tính và điện thoại mặc dù có thao tác gần giống nhau nhưng rất nhiều người vẫn khó có thể thực hiện được nếu không có hướng dẫn chi tiết. Ở phần này mình sẽ chỉ dẫn từng bước với việc đăng nhập trên cả 2 thiết bị này nhé.

Đăng nhập Google cho máy tính

Khi đăng nhập tài khoản Google trên máy tính chúng ta sẽ tiến hành theo những bước như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của Google theo đường link sau: https://www.google.com/

Khi trang chủ xuất hiện sẽ có giao diện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, bạn có thể đổi sang những ngôn ngữ khác theo quốc gia mà bạn đang sinh sống bằng cách bấm vào dòng ngôn ngữ ngay dưới thanh tìm kiếm.

Giao diện Google
Giao diện Google

Bước 2: Nhìn vào góc bên phải của màn hình máy tính chúng ta sẽ thấy ô Đăng nhập, hãy bấm vào đó

Đăng nhập Google
Đăng nhập Google

Bước 3: Nhập tên đăng nhập bằng Gmail hoặc số điện thoại chính chủ mà bạn đã đăng ký tài khoản Google trước đó và chọn mục Tiếp tục.

Cung cấp email
Cung cấp email

Bước 4: Nhập mật khẩu vào ô yêu cầu để tiến hành đăng nhập. Nếu quên mật khẩu bạn hãy chọn vào ô quên mật khẩu để tiến hành các bước lấy lại mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Cung cấp mật khẩu
Cung cấp mật khẩu

Đăng nhập Google bằng điện thoại chạy hệ điều hành Android

Việc đăng nhập Google ở trên điện thoại Android cũng có cách thực hiện tương tự như trên máy tính, chúng ta sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web được mặc định trên điện thoại, hầu như điện thoại chạy hệ điều hành Android đều mặc định Google Chrome là trình duyệt web mặc định.

Truy cập trình duyệt web
Truy cập trình duyệt web

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ có chứa tài khoản Google

Bước 3: Nhập tên tài khoản của bạn bằng email hoặc số điện thoại đã đăng ký, nếu quên hãy chọn vào mục Bạn quên địa chỉ email để tiến hành lấy lại, sau đó bấm Tiếp theo.

Nhập Email để đăng nhập
Nhập Email để đăng nhập

Bước 4: Nhập mật khẩu và bấm Tiếp theo để đăng nhập vào tài khoản Google của mình, nếu quên mật khẩu hãy bấm vào ô Quên mật khẩu để tiến hành các bước khôi phục mật khẩu cũ hoặc thiết lập mật khẩu mới.

Nhập mật khẩu để đăng nhập
Nhập mật khẩu để đăng nhập

Cách đăng nhập Google bằng một email khác

Như chúng ta đã biết khi tạo một Google Account có nghĩa chúng ta đã tạo nên một Gmail và để đăng nhập vào Google chúng ta sẽ phải dùng Gmail đó hoặc số điện thoại đã đăng ký. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng một email khác để đăng nhập vậy thì bạn phải liên kết địa chỉ email mới đó với Gmail của bạn và sau đó dùng email đó để đăng nhập hoặc khôi phục mật khẩu.

Quá trình thực hiện chọn email thay thế sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu như:

Không được sử dụng thông tin đăng nhập của Gmail

Không được sử dụng email đã liên kết với tài khoản Google nào khác

Sử dụng mật khẩu của tài khoản Google để đăng nhập Google bằng email thay thế này

Cách thêm email thay thế rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Thông tin cá nhân trong phần Quản lý tài khoản Google  và chọn thêm email thay thế là đã hoàn thành thao tác này đối với cả máy tính hay điện thoại rồi đó.

Làm thế nào nếu không đăng nhập Google thành công

Sẽ có những trường hợp bạn đăng nhập Google không thành công và dù làm cách nào cũng không vào được tài khoản của bạn vậy thì hãy thử một số cách khắc phục như sau nhé.

Có nhiều cách để khắc phục lỗi không đăng nhập được
Có nhiều cách để khắc phục lỗi không đăng nhập được

Kiểm tra lại thông tin đăng nhập chính xác chưa

Nếu bạn vô tình xóa mất tài khoản Google trên máy vậy thì khi đăng nhập trên điện thoại thường sẽ bị lỗi. Lúc này hãy thử kiểm tra xe thông tin đăng nhập đã chính xác hay chưa và cài đặt máy đã đăng nhập tài khoản Google hay chưa đã nhé.

Kiểm tra đường truyền của wifi

Việc đường truyền wifi không ổn định cũng sẽ là một trong những yếu tố khiến mọi quá trình đăng nhập vào bất kỳ tài khoản, ứng dụng nào trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể khởi động lại modem wifi, khởi động wifi trên điện thoại/ máy tính hoặc sử dụng một đường truyền wifi mới xem sao.

Nên sử dụng mạng di động

Nếu thay đổi wifi vẫn không thể giúp bạn đăng nhập Google thành công vậy thì hãy tắt chế độ dùng wifi và thử chuyển sang dùng mạng di động của điện thoại xem có khắc phục được không nhé.

Reset lại điện thoại

Khi xảy ra lỗi khi đăng nhập vào bất kỳ tài khoản hay ứng dụng nào chúng ta thường sẽ khởi động lại chiếc smartphone của mình và cách làm này luôn mang đến hiệu quả. Có thể do máy hoạt động liên tục trong thời gian dài cho nên việc thỉnh thoảng đình công một chút cũng là điều đương nhiên thôi.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu bạn đã thực hiện hết những cách trên nhưng đều không được vậy thì hãy chuyển điện thoại về cài đặt gốc tuy nhiên với cách này chúng ta rất dễ mất hết dữ liệu cho nên trước khi khôi phục hãy sao lưu lại dữ liệu đã nhé.

Trên đây là những cách để đăng nhập Google mà cách khắc phục sự cố không đăng nhập được mà bạn có thể áp dụng. Hi vọng nội dung này sẽ giúp bạn sử dụng tài khoản của Google thành công và hiệu quả nhất.