Cách xoá tài khoản Facebook bị hack như thế nào? Khi sử dụng tài khoản Facebook, nguy có bị hacker hack nick là vô cùng lớn. Khi bị hack tài khoản bạn rất sợ kẻ gian trục lợi, lấy cắp hết toàn bộ thông tin cá nhân của mình. Vậy phải làm thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xoá tài khoản bị hack nhanh chóng nhất. 

Cách xoá tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng nhất
Cách xoá tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng nhất

Vì sao tài khoản Facebook bị hack

Có rất nhiều hacker muốn đánh cắp thông tin cá nhân từ tài khoản Facebook của bạn. Nhằm lừa đảo, lạm dụng dữ liệu tài khoản Facebook hoặc lừa tiền của những người bạn thân thiết trên Facebook của bạn.

Nếu bạn nổi tiếng trên Facebook, thì rất dễ bị các hacker nhòm ngó. Những kẻ này sẽ lợi dụng danh tính của bạn để thực hiện một số hành vi phi đạo đức hoặc lừa đảo dựa trên sự tín nhiệm của tài khoản Facebook của bạn.

Tài khoản Facebook bị hack bởi rất nhiều lý do khác nhau. Trong thời đại công nghệ 4.0, hành động hack Facebook được liệt kê là một loại tội phạm. Nếu bạn không thể lấy lại tài khoản thì sẽ rất phiền phức. Do đó cách cần thiết nhất là xoá tài khoản Facebook bị hack.

Tài khoản Facebook bị hack bằng những cách nào?

Tài khoản Facebook của bạn bị hacker nhòm ngó bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách cơ bản và phổ biến nhất.

Lừa đảo

Đây là cách phổ biến nhất, thường thì tài khoản Facebook của bạn bị hack cũng là để phục vụ mục đích này. Các thao tác được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên hacker sẽ tạo một cổng thông tin giả, cổng này giống y hệt trang Facebook của bạn.
 • Cổng thông tin giả sẽ ghi lại toàn bộ thông tin đăng nhập của bạn.
 • Như vậy toàn bộ thông tin đăng nhập chi tiết sẽ bị đánh cắp hoàn toàn.

Sử dụng phần mềm theo dõi thao tác bàn phím

Tài khoản Facebook của bạn bị hacker xâm nhập bởi một kỹ thuật tinh vi hơn đó là Keylogging. Để đánh cắp toàn bộ thông tin đăng nhập tài khoản Facebook, kỹ thuật Keylogging sẽ ghi lại tổ hợp phím của bạn. 

Tính năng lưu trữ mật khẩu

Thông tin đăng nhập của tài khoản Facebook của bạn có thể lưu trữ nhờ tính năng ghi nhớ mật khẩu. Mỗi lần đăng nhập, bạn không cần cập nhật thông tin tài khoản mà chọn lối tắt này. Lối tắt này không bảo mật an toàn. Vì nếu bạn đăng nhập vào máy tính công cộng, người ta có thể lợi dụng để đánh cắp thông tin tài khoản của bạn nhanh chóng nhất.

Thông qua Cookies của người dùng

Lợi dụng các mạng Wifi công cộng, người dụng có thể bị lợi dụng để hack tài khoản Facebook. Toàn bộ thông tin cookies không có mã hoá sẽ bị hacker đánh cắp thông tin người dùng và cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Tài khoản Facebook của bạn bị hack bởi nhiều cách khác nhau
Tài khoản Facebook của bạn bị hack bởi nhiều cách khác nhau

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng nhất

 Khi tài khoản Facebook bị hack bạn nên báo ngay với đội ngũ hỗ trợ của Facebook. Mục đích chính của việc làm này đó là nhờ đội ngũ Facebook khóa ngay tài khoản của bạn một cách nhanh chóng nhất, đề phòng bị lợi dụng trục lợi từ kẻ gian.

Thao tác trên điện thoại để xóa tài khoản Facebook

Nếu bạn sử dụng điện thoại để xóa Facebook hiện tại hãy thực hiện các thao tác dưới đây:

 • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, nhấn chọn cài đặt và quyền riêng tư sau đó chọn cài đặt.
 • Tại mục thông tin trên Facebook, bạn nhấn chọn quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, nhấn chọn vô hiệu hóa và xóa.
 • Chọn xóa tài khoản để xóa tài khoản Facebook của bạn, sau đó nhấn xóa tài khoản. Giao diện sẽ xuất hiện những việc mà bạn cần làm trước khi xóa tài khoản vĩnh viễn.
 • Thời gian kích hoạt lại Facebook là 30 ngày, bạn hãy nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn. Cuối cùng hãy đồng ý bằng thao tác xóa tài khoản.

Xóa tài khoản Facebook thực hiện trên máy tính 

Cách xóa tài khoản Facebook khi nhận thấy dấu hiệu bị hack trên máy tính được thực hiện cụ thể như sau:

 • Bạn hãy truy cập vào đường link xóa Facebook trên máy tính của bạn.
 • Click chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược, chọn cài đặt và quyền riêng tư, click chuột vào phần cài đặt.
 • Trên máy tính, bạn hãy nhấn chọn thông tin của bạn, sau đó nhìn sang nội dung bên cạnh, bạn nhấn vô hiệu hóa và xóa.
 • Nhấn xóa tài khoản, tiếp tục xóa tài khoản, và cuối cùng là xóa tài khoản.
 • Để đồng ý xóa tài khoản bạn hãy nhập mật khẩu Facebook của bạn.

Đây là 2 cách xóa tài khoản chi tiết nhất, được thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhất. Chỉ bằng một vài thao tác cơ bản mà bạn có thể xóa tài khoản dễ dàng, không bị kẻ gian lợi dụng tài khoản Facebook của mình để trục lợi bất chính.

Kiểm soát quyền riêng tư của tài khoản để tránh bị đánh cắp
Kiểm soát quyền riêng tư của tài khoản để tránh bị đánh cắp

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn về cách xóa tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng và dễ dàng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ kiểm soát được tài khoản Facebook của mình, khiến kẻ gian không thể lợi dụng được. Còn rất nhiều thông tin mới và bổ ích hơn nữa đang đợi bạn khám phá, hãy theo dõi chúng tôi bạn nhé.