Cách không bị hack Facebook là từ khóa tìm kiếm rộng rãi hiện nay. Bởi Facebook được xem là mạng xã hội lớn mạnh, mang đến cho người dùng rất nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, mạng  xã hội này cũng mang đến những phiền phức nhất định cho người dùng, đặc biệt là vấn đề hack tài khoản. Chính vì thế, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn top 5 cách tránh hack nick Facebook hiệu quả nhất.

Sử dụng phương thức bảo mật 2 lớp của Facebook

Sau một thời gian phát triển, Facebook ngày càng hoàn thiện. Ngày nay, Facebook rất chú trọng đến chính sách bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. “Xác thực 2 yếu tố” được xem là minh chứng sống động nhất liên quan đến chính sách bảo mật của người dùng. 

Tạo bảo mật 2 lớp cho nick giúp tránh hack tài khoản
Tạo bảo mật 2 lớp cho nick giúp tránh hack tài khoản

Cách không bị hack Facebook hiệu quả, dễ thực hiện nhất là kích hoạt xác thực 2 yếu tố. Để kích hoạt xác thực 2 yếu tố, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Bấm vào mục cài đặt tài khoản, sau đó lựa chọn bảo mật và đăng nhập.
  • Bước 2: Chọn phương thức bảo mật xác thực 2 yếu tố. Sau đó tích vào ô vuông để xác nhận lựa chọn, Facebook sẽ yêu cầu các bạn nhập lại mật khẩu để đảm bảo yếu tố bảo mật. Sau khi nhập mật khẩu xong, các bạn nhấn chọn tiếp tục.
  • Bước 3: Tiến hành nhấn vào ô bắt đầu thiết lập, sau đó chọn tiếp tục.
  • Bước 4: Các bạn tiến hành nhập mật mã Facebook đã gửi qua số điện thoại đã đăng ký thiết lập hai yếu tố, sau đó nhấn tiếp tục. Như thế, các bạn đã kích hoạt thành công xác thực 2 yếu tố.

Bảo vệ tài khoản Facebook bằng cách đặt mật khẩu phức tạp

Đây được xem là cách bảo vệ tài khoản Facebook đơn giản, an toàn, dễ thực hiện nhất. Khi đăng ký tài khoản, các bạn nên đặt mật khẩu phức tạp, có đầy đủ ký tự và số. 

Đặc biệt, các bạn nên đặt mật khẩu có những nội dung không liên quan đến thông tin cá nhân. Bởi vì, các hacker có thể thông qua những thông tin cá nhân để đoán được mật khẩu tài khoản Facebook của bạn.

Bảo vệ tài khoản facebook bằng cách tạo mật khẩu phức tạp
Bảo vệ tài khoản facebook bằng cách tạo mật khẩu phức tạp

Để không bị hack Facebook thông qua mật khẩu, các bạn nên áp dụng một số bí quyết này khi đặt mật khẩu:

  • Mật khẩu phải tối thiểu 8 ký tự, để đảm bảo an toàn nên đặt mật khẩu có độ dài hợp lý. Mật khẩu nên chứa các ký tự đặc biệt, chữ viết hoa, chữ viết thương, có cả số và chữ. Như thế, sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản. Đây được xem là cách không bị hack Facebook tối ưu nhất hiện nay.
  • Mật khẩu không được liên quan đến các thông tin cá nhân như: Số tài khoản ngân hàng, mã pin ngân hàng, số điện thoại, email, họ và tên, ngày/tháng/năm sinh,….Các thông tin cá nhân này rất dễ dàng có được. Vì thế, các hacker có thể thông qua nó đoán được mật khẩu tài khoản Facebook của bạn. 

Cách không bị hack Facebook bằng email và số điện thoại liên hệ hợp lệ

Việc thêm email và số điện thoại liên hệ hợp lệ sẽ giúp các bạn lấy lại được mật khẩu khi bị hack. Các bạn chỉ cần vào cài đặt, nhấn vào phần thông tin và tiến hành thêm email cũng như số điện thoại. 

Đặc biệt, các bạn nên thêm những email hoặc số điện thường xuyên sử dụng. Tránh dùng những email hay số điện thoại không còn sử dụng. Như thế, các bạn sẽ không thể khôi phục mật khẩu khi hacker “ghé thăm” tài khoản Facebook. 

Bảo vệ tài khoản Facebook hiệu quả bằng cách thêm liên hệ tin cậy

Cách này các bạn phải thông qua bạn bè khi bị mất mật khẩu. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên thêm các liên hệ đáng tin cậy như: Người thân, các thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết,…Tuyệt đối không nên thêm các liên hệ không quen biết làm liên hệ tin cậy. 

Sử dụng tính năng thêm liên hệ tin cậy của facebook để bảo vệ tài khoản
Sử dụng tính năng thêm liên hệ tin cậy của facebook để bảo vệ tài khoản

Để tiến hành thêm liên hệ tin cậy trên Facebook, các bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt tài khoản, tiến hành chọn mục bảo mật và đăng nhập
  • Bước 2: Trong bảo mật và đăng nhập, tiến hành chọn mục 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản.
  • Bước 3: Tiến hành chọn 3 – 5 tài khoản liên hệ đáng tin cậy. Như thế, các bạn đã thực hiện xong việc thêm liên hệ tin cậy cho tài khoản Facebook của mình.

Không đăng nhập tài khoản Facebook tại các thiết bị lạ

Việc đăng nhập tài khoản Facebook tại các thiết bị lạ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bị hack Facebook. Vì thế, các bạn nên chú ý vấn đề này, chỉ nên đăng nhập tại thiết bị di động, máy tính của chính mình. Đặc biệt, dân văn phòng không nên đăng nhập và ghi nhớ đăng nhập tại các thiết bị máy tính của Công ty. 

Nếu như trong trường hợp cấp bách, bắt buộc phải đăng nhập tài khoản vào thiết bị lạ, các bạn nên chú ý đăng xuất khi hoàn thành công việc. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên xóa hẳn tài khoản Facebook của mình trên thiết bị đó. 

Tránh đăng nhập tài khoản facebook trên thiết bị lạ để phòng hack tài khoản
Tránh đăng nhập tài khoản facebook trên thiết bị lạ để phòng hack tài khoản

Cách không bị hack Facebook là kiến thức quan trọng đối với mỗi người trong thời buổi mạng xã hội phát triển như hiện nay. Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ từng phương thức bảo vệ và biết cách áp dụng vào thực tế.