Có những cách chống hack Facebook trên điện thoại nào? Các cách này thực hiện ra sao? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook quan tâm tìm kiếm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Các cách chống hack Facebook trên điện thoại dễ dàng nhất
Các cách chống hack Facebook trên điện thoại dễ dàng nhất

Vì sao tài khoản Facebook của bạn bị hack?

Trước khi tìm hiểu cách chống hack Facebook trên điện thoại, bạn cần biết vì sao tài khoản facebook bị hack. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị hack. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản nhất. 

Sử dụng Facebook Phishing để đánh cắp tài khoản

Đây là cách được các hacker sử dụng thường xuyên nhất. Phishing sẽ lừa bạn nhập mật khẩu Facebook, địa chỉ email vào một trang Facebook giả mạo do bọ hacker lập nên. Khi đăng nhập vào bạn sẽ mất hoàn toàn tài khoản Facebook của bạn.

Sử dụng minigame hoặc chương trình khuyến mãi để đánh cắp

Trên danh nghĩa Facebook, các hacker sẽ giả các chương trình khuyến mãi, trúng thưởng (trúng ô tô, xe máy,… giá trị lớn) và yêu cầu người dùng truy cập vào đường link để xác nhận.

Một số mini game như “ai là người quan tâm bạn nhất?”, “cầu thủ bóng đá nào giống bạn nhất?”,… cũng bị các hacker lợi dụng để buộc người dùng trước khi chơi cần đăng nhập mật khẩu trước.

Sử dụng mã độc và Virus để đánh cắp tài khoản

Điện thoại hoặc máy tính của bạn nếu truy cập vào một đường link về video hoặc hình ảnh bất kỳ có thể bị nhiễm virus gián điệp. Từ các đường link này, máy chủ hacker sẽ dễ dàng có được tất cả các thông tin của bạn kể cả mật khẩu Facebook.

Từ tài khoản Facebook bị hack hacker muốn gì?

Khi thông tin cá nhân của bạn lọt vào tay hacker, chúng sẽ sử dụng để chiếm đoạt tài sản, lừa đảo hoặc phục vụ cho các mục đích xấu khác. Ví dụ như sử dụng thông tin cá nhân của bạn, nhắn tin cho tất cả bạn bè để mượn tiền,…

Hãy cẩn thận với những đường link lạ trên Facebook
Hãy cẩn thận với những đường link lạ trên Facebook

Bật mí một số cách chống hack Facebook trên điện thoại

Để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn cần bảo mật tài khoản của mình một cách an toàn nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách chống hack Facebook trên điện thoại dễ dàng nhất, hãy cùng xem nhé.

Tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook

Cách tạo bảo mật 2 lớp được thực hiện như sau:

 • Đăng nhập Facebook của bạn, tiếp theo nhấn chọn biểu tượng hình tam giác ngược, sau đó nhấn chọn cài đặt và quyền riêng tư.
 • Nhấn chọn cài đặt, chọn di động, nhấn chọn cài đặt di động.
 • Nhập mã quốc gia và số điện thoại của bạn. Tiếp theo nhấn chọn tiếp tục, nhập mã xác nhận đã gửi về điện thoại của bạn và nhấn xác nhận để hoàn tất các bước.

Tạo cảnh báo đăng nhập để phát hiện truy cập lạ

Cách chống hack Facebook trên điện thoại tiếp theo là bạn tạo cảnh báo đăng nhập để phát hiện truy cập lạ. Bạn cần thiết lập thông báo qua SMS hoặc email khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Đây là cách bảo vệ tài khoản tốt nhất. Cách này được thực hiện như sau:

 • Đăng nhập Facebook trên điện thoại.
 • Tại phần bảo mật và đăng nhập, bạn nhấn chọn tăng cường bảo mật.
 • Tiếp theo chọn chỉnh sửa.
 • Cuối cùng nhấn chọn nhận cảnh báo qua email tại địa chỉ.
 • Và để hoàn tất bạn hãy nhấn chọn lưu thay đổi.

Khi không đăng nhập được hãy thiết lập bạn bè để liên hệ cách chống hack Facebook trên điện thoại dễ dàng

Khi chẳng may bạn bị mất mật khẩu, hãy nhờ bạn bè trên Facebook của mình. Các thành viên bạn có thể lựa chọn như người thân, bạn bè thân thiết, khi đó mật khẩu của bạn sẽ được lấy lại dễ dàng nhất.

Khi lựa chọn từ 3 đến 5 người để thêm vào mục tin cậy, bạn sẽ được tính năng Trusted Contacts của Facebook giúp tìm lại được mật khẩu của mình.

Thoát tài khoản Facebook trên điện thoại từ xa

Nếu không phải là thiết bị điện thoại của bạn, khi sử dụng xong, bạn hãy đăng xuất ngay. Điều này sẽ giúp bạn không còn lo lắng tài khoản bị đánh cắp thông tin, bị hack nữa.

Thiết lập lại mật khẩu bảo mật Facebook đủ mạnh cách chống hack facebook trên điện thoại đơn giản

Đẻ bảo vệ tài khoản Facebook, bạn cần thiết lập lại mật khẩu Facebook đủ mạnh. Khi đặt mật khẩu Facebook bạn cần lưu ý những điều cơ bản dưới đây:

 • Mật khẩu có trên 8 ký tự, chứa nhiều ký tự đặc biệt, khó đọc, vô nghĩa và càng dài thì càng tốt.
 • Không nên sử dụng ngày sinh, tên, số cmnd, thông tin cá nhân, số điện thoại, email, mã sinh viên, tài khoản ngân hàng, số tài khoản ngân hàng,… của người thân hoặc của bạn để đặt mật khẩu facebook.
 • Không nên sử dụng mật khẩu này cho bất kỳ một tài khoản nào trên mạng xã hội. Để an toàn nhất mỗi mật khẩu sẽ tương ứng với một tài khoản và mật khẩu phải là một chuỗi các ký tự ngẫu nhiên nhất.
 • Không nên click vào những đường link lạ vì đây có thể là những chiêu trò đánh cắp tài khoản của bạn một cách tinh vi nhất đấy.
Tạo mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn
Tạo mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn

Kết luận

Trên đây là những cách chống hack Facebook trên điện thoại dễ dàng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy áp dụng để giúp tài khoản của bạn luôn luôn được bảo vệ an toàn nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi, có rất nhiều thông tin hay và bổ ích đang chờ bạn khám phá đấy. Chúc bạn thành công.